Cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh mùa lạnh

Biết cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông là rất quan trọng. Vì cơ thể bé vẫn còn nhạy cảm, sức để kháng không cao nên dễ mắc phải các căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như cảm lạnh, ho, viêm phổi… Nhiệt độ của trẻ sơ sinh chưa thể tự điều chỉnh nhiệt độ như người lớn, nên đó cũng chính là lý do vì sao bé luôn được gói vào chăn khi từ bệnh viện trở về.

Cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh khi ở trong phòng

Bạn cần đặt bé tránh nơi cửa sổ, cửa chính hoặc khe cửa, những nơi có gió lùa.Bạn có thể mặc vài lớp áo cho con nhưng không quá 4 lớp vì khiến bé rất khó chịu. Bạn có thể cởi bớt áo ra khi thấy thích hợp.Nguyên tắc mặc đồ cho bé là 4 ấm 1 lạnh: Bốn ấm đó là tay ấm, lưng ấm, bụng ấm và bàn chân ấm. Tuy nhiên, bạn cũng đừng để bé bị nóng. Đặc biệt là ở phần lưng. Lưng bé đổ mồ hôi sẽ thấm ngược vào phổi gây cảm lạnh hoặc viêm phổi. Một lạnh chính là đầu lạnh. Mùa đông mẹ vẫn phải để đầu con được thông thoáng và chỉ cần đội mũ cho con khi đi ra ngoài mà thôi.

Cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh khi ra ngoài

Nếu thời tiết lạnh, bạn nhớ đội mũ, đi tất chân, bao tay cho con. Nhưng nếu trời ấm áp hơn thì cũng không cần thiết phải cho bé mặc áo khoác quá dày.Với những chuyến đi xa ngày lạnh, bạn nên cân nhắc cho bé đi xa và tuyệt đối đừng đi xe máy nhé. Cơ thể bé còn rất yếu, sẽ không chịu được gió lạnh đường dài, dù là đã được mẹ bao bọc cẩn thận.Mẹ cũng không nên luôn luôn giữ bé ở trong nhà khi thời tiết chuyển lạnh bởi thiếu không khí trong lành ngoài trời sẽ làm yếu hệ miễn dịch của bé. Từ đó, làm bé dễ mắc bệnh. Chỉ cần biết cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh, mẹ vẫn có thể đưa bé đi dạo một chút để hít thở không khí trong lành, tăng cường hệ miễn dịch.Ngoài ra, dù trời có lạnh và bé có ra ngoài hay không thì việc tắm cho bé cũng là rất cần thiết. Tắm nước ấm hàng ngày, phù hợp với thân nhiệt còn giúp bé thoải mái, sảng khoái và khỏe mạnh. Tắm còn giúp bé ngủ ngon hơn và làm ấm thân nhiệt nữa đó.Bất kể là mùa đông hay hè, mẹ đều có thể cho con tắm nước ấm nhanh trước khi ngủ khoảng 30 phút tới 1 tiếng để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên khi tắm xong, mẹ cần lau khô nhanh người cho bé để tránh bé bị cảm lạnh hay ho.Với một số cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh chúng tôi đề cập đến trên, hy vọng bạn đọc sẽ tổng hợp được thêm cho mình những thông tin hữu ích vầ cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh. Những kinh nghiệm chăm chóc trẻ sẽ giúp cho các ông bố, bà mẹ luôn đảm bảo được tình trạng sức khỏe của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.