Bí quyết sinh đôi tự nhiên hiệu quả

Sinh đôi là tình trạng người mẹ sẽ mang thai cùng một lúc 2 đứa trẻ. Việc sinh đôi tự nhiên xảy ra với một số lượng khá ít, chỉ chiếm một phần vô cùng nhỏ trong tổng số ca sinh đôi. Vậy tại sao lại có hiện tượng sinh đôi? Sinh đôi thường có những trường hợp như thế nào? Có bí quyết sinh đôi nào để đặt kết quả sinh đôi như mong muốn hay không? 

Sinh đôi là gì?

  • Sinh đôi cùng trứng: Sinh đôi cùng trứng là trường hợp 1 trứng của mẹ sẽ được thụ tinh bởi một hoặc 2 tinh trùng. Khi sinh đôi cùng trứng, 2 em bé sẽ có cùng một cấu trúc nhiễm sắc thể giống nhau và cùng ở trong một nhau thai. Khi sinh đôi cùng trứng, hai bé sẽ có cùng một giới tính, có những đặc điểm tương tự nhau và giống nhau từ hình dáng cho đến khuôn mặt.
  • Sinh đôi khác trứng: Sinh đôi khác trứng là trường hợp 2 trứng trông cơ thể người mẹ được thụ tinh bởi 2 tinh trùng khác nhau ở cùng một thời điểm. Những trường hợp mang thai đôi, giới tính của bé có thể khác hoặc giống nhau, bộ nhiễm sắc thể cũng khác nhau nên những đặc điểm và hình dáng của hai bé khi sinh đôi khác trứng cũng sẽ khác nhau

Tỉ lệ sinh đôi cùng trứng so với sinh đôi khác trứng xảy ra rất hiếm, chỉ chiếm 1/3 trong số các ca sinh đôi thự nhiên. Việc sinh đôi và chăm sóc trẻ sinh đôi sẽ khá vất vả cho các cặp vợ chồng, đặc biệt là thời điểm bé còn nhỏ.

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng muốn tìm hiểu bí quyết sinh đôi tự nhiên để có được một lúc hai đứa con, coi chúng lớn lên theo những cách khác nhau cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và sẽ chỉ phải chăm con duy nhát 1 lần.

Bí quyết sinh đôi tự nhiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ăn uống, lối sống và cả di truyền nữa. Do đó, nếu vợ chồng bạn muốn sinh đôi tự nhiên thì vẫn có cơ hội nếu thử tìm hiểu các phương pháp dưới đây:

bí quyết sinh đôi

Sinh đôi theo di truyền và các yếu tố bên ngoài

Khuynh hướng sinh đôi thường đi kèm với người mẹ và lịch sử gia đình của mẹ. Nếu gia đình bên nhà vợ có ai có con sinh đôi rồi thì tỉ lệ bạn có con sinh đôi sẽ cao hơn so với những người khác

Theo một nghiên cứu thì tỉ lệ sinh đôi của phụ nữ trên 35 tuổi là 7%. Đặc biệt mẹ trên 45 tuổi thì tỉ lệ sinh dôi lên tới 17%.

Ngoài ra, phụ nữ ở Nam Phi sẽ có khả năng sinh đôi cao nhất, sau đó là người châu Âu, tiếp theo là người Tây Ban Nha và người Châu Á.
Phụ nữ to cao có tỉ lệ sinh đôi lớn hơn bình thường.

Bí quyết sinh đôi tự nhiên

Vậy, bí quyết sinh đôi tư nhiên là gì? Câu trả lời là:

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng – Thời điểm thuận lợi nhất của thai kỳ.

  • Bổ sung axit Folic: Những nghiên cứu đã chỉ ra, trong số 176 người uống axit folic thì có một phụ nữ sẽ mang thai sinh đôi. Kết quả này cao hơn hẳn so với những phụ nữ không uống bổ sung loại dưỡng chất này khi mang bầu. Bạn nên bổ sung axit folic trước ít nhất một tháng khi chuẩn bị mang bầu.
  • Tăng cân lành mạnh cũng là bí quyết sinh đôi tự nhiên mẹ cần kết hợp kèm với các điều trên. Tuy nhiên, bạn nên tăng cân dựa trên sự chỉ dẫn của bác sĩ, đừng để béo phì, sẽ không tốt cho sức khỏe của cả bé và mẹ.

bí quyết sinh đôi tự nhiên

  • Hãy uống nhiều sữa! Trong sữa có Insulin và hormone RBGH làm cho khả năng sinh thai đôi tăng cao hơn. Bên cạnh đó, người ta còn cho rằng đặc tính tự nhiên có trong sữa có thể giúp kích thích buồng trứng, khuyến khích việc sản xuất nhiều trứng để thụ thai.
  • Bạn cũng nên động viên chồng bạn ăn thêm hàu và các sản phẩm bổ sung kẽm (một ngày 14mg) để có nhiều tinh trùng khỏe mạnh. Rau xanh, ngũ cốc, bánh mì, các loại hạt và mầm gạo là những nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào.
  • Ăn nhiều khoai lang cũng là bí quyết sinh đôi tự nhiên hay được áp dụng trong dân gian. Có thể điều này là do một số chất hóa học trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ quá trình rụng trứng.

Bí quyết sinh đôi dựa vào tiến bộ của y học hiện đại

Bí quyết sinh đôi tiếp theo là nhờ sự phát triển của y học hiện đại. Sự phát triển nhanh chóng của y học cho phép các cặp vợ chồng sử dụng các phương pháp kích trứng, thụ tinh nhân tạo để giúp các cặp vợ chồng mang thai và sinh đôi như ý muốn.

Việc sinh đôi nhờ sự can thiệp của y học hiện đại tuy mang đến hiệu quả có thai như mong muốn nhưng giá thành để thực hiện khá cao nên không phải ai cũng có khả năng thực hiện.

Trên đây là một số thông tin về sinh đôi, bí quyết sinh đôi tự nhiên hiệu mà Beyeume đã tổng hợp được, hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết về việc sinh đôi tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.