Bí quyết giảm cân sau sinh an toàn cho mẹ

Giảm cân sau sinh luôn là mối bận tâm của rất nhiều bà mẹ. Tuy nhiên các bà mẹ không nên vì thế mà vội vàng, hấp tấp trong việc giảm cân. Trong khoảng 6 tuần đầu sau sinh, cơ thể của mẹ sẽ tự động tiêu hao chất béo, để giúp phục hồi cơ thể và phù hợp với yêu cầu năng lượng cũng như thói quen mới. Chính vì vậy, các bà mẹ không cần phải đẩy mạnh quá trình giảm cân bằng những cách ăn kiêng cực đoan mà nên phân chia thực phẩm thành các nhóm nên và không nên ăn. Điều quan trọng là luôn phải ăn uống lành mạnh và hợp lý để đảm bảo nguồn sữa cho con.

Để giảm cân sau sinh an toàn mẹ đừng ăn kiêng và hãy nuôi con bằng sữa mẹ

  • Việc cho con bú bằng sữa mẹ không những mang lại lợi ích cho bé mà rất tốt cho vóc dáng của mẹ vì quá trình cho con bú sẽ giúp mẹ tiêu hao lượng mỡ tích trữ trong suốt thời kỳ mang thai.
  • Mẹ hãy cung cấp đủ chất nhất định để giúp ích cho sự phát triển thể chất và não bộ của bé. Tuy nhiên điều này không có nghĩa mẹ nên ăn theo một chế độ ăn dành cho hai người mà mẹ chỉ cần chú ý đến việc hấp thu dưỡng chất.

Mẹ cần làm gì trong khoảng thời gian giảm cân sau sinh?

  • Mẹ hãy tiếp tục ăn như khi mình đang còn mang thai (khoảng 2000 kcal/ngày, trái cây và rau, các sản phẩm làm từ sữa, ngũ cốc, dầu cá, dầu thực vật, v.v…)
  • Hãy chờ cho đến khi mẹ hoàn tất giai đoạn cho con bú bằng sữa mẹ rồi mới tiến hành giảm cân. Đồng thời cùng lúc đó, hãy bắt đầu chú trọng đến các chương trình tập luyện thể dục.

Các cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất để giúp mẹ mau lấy lại vóc dáng thon gọn

  • Lựa chọn các thực phẩm phù hợp.
  • Vận động các bài tập thể dục nhẹ nhàng.
  • Ngủ trưa để giúp giảm cân sau sinh nhanh chóng.

Những điều nên tránh khi giảm cân sau sinh ?

– Ăn kiêng để giảm cân sau sinh.
– Cơ thể sau khi sinh rất yếu và cần bồi bổ nhiều chất dinh dưỡng không những cho mẹ mà còn cho bé. Chính vì vậy sau khi mới sinh, mẹ nên vận động nhẹ nhàng, đi lại trong phòng để cơ thể cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.
Giảm lượng calo càng nhiều càng tốt.
– Cách giảm cân này chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian tạm thời và đặc biệt không tốt cho mẹ sau khi sinh và đang cho con bú. Mẹ nên duy trì một thực đơn ăn đầy đủ bữa với các chất dinh dưỡng thiết yếu, tăng cường thêm rau, chất xơ và nên ăn nhiều vào ban ngày và giảm dần vào buổi tối.
Kiêng hẳn tinh bột.
– Các mẹ sau sinh và đang cho con bú không nên kiêng hẳn tinh bột vì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến nguồn sữa của bé cũng như sức khỏe của mẹ hiện tại và cả lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.