Bạn có nên tập cho bé ngồi bô chưa?

Ngồi bô là điều cần thiết mà các bậc phụ huynh cần phải tập cho trẻ khi đến một độ tuổi nhất định, khi bé đến thời điểm bỏ tã, bỉm. Độ tuổi phổ biến để các bậc phụ huynh tập cho bé ngồi bô là từ 2 tuổi trở đi. Ở giai đoạn này, hầu hết các bé đều đã biết gọi bố mẹ khi có nhu cầu đi vệ sinh. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tập cho bé ngồi bô.

Những vấn đề cần lưu ý khi tập cho bé ngồi bô

tap cho be ngoi bo (1)Việc tập cho bé ngồi bô là một việc khá khó khăn trong thời gian đầu mà các ông bố, bà mẹ đều cần phải tập dần cho bé. Và trong quá trình tập cho bé thói quen ngồi bô, các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số những kinh nghiệm được chia sẻ sau đây để có được kết quả khả quan nhất:

  • Tìm cách để bé đồng ý ngồi bô một cách vui vẻ, tự nguyện: Đây là điều vô cùng quan trọng trong quá trình tập cho bé cách ngồi bô. Bởi chỉ khi bé cảm thấy vui vẻ, hài lòng với việc ngồi bô thì quá trình tập dần thành thói quan cho sẽ mới dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không nên ép buộc bé, điều này sẽ tạo nên tâm lý không thoải mái, chống đối khiến cho việc tập ngồi bô cho bé trở nên khó khăn hơn.
  • Hãy tập cho bé thói quen vào ban ngày, bạn có thể thực hiện cùng với bé trong thời gian đầu. Nên kiên nhẫn trong quá trình tập luyện thói quen cho bé, nếu bạn mất kiên nhẫn, trở nên cáu kỉnh sẽ khiến bé sợ sệt, điều này sẽ chỉ khiến cho việc tập luyện ngồi bô cho bé trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần.

tap cho be ngoi bo (3)Tham khảo: Vui chơi cùng bé: trò chơi với cát

  • Trong quá trình tập luyện cho bé ngồi bô, tình trạng này có thể gặp một chút rắc rồi không như ý muốn. Điều này sẽ để lại cho bé những kinh nghiệm trong những lần sau. Việc các ông bố, bà mẹ nên làm là luôn phải vui vẻ, kiên nhẫn trong quá trình tập luyện thói quen ngồi bô cho trẻ trong giai đoạn ban đầu.
  • Việc bố mẹ càng kiên nhẫn với việc tập thói quen ngồi bô cho bé bao nhiêu sẽ càng giúp cho bé cảm thấy thoải mái và việc tập thói quen ngồi bô cho bé cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với một số những thông tin, kinh nghiệm dạy cho bé thói quen ngồi bô kể trên, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho các bé của mình để giúp bé tập luyện được thói quen ngồi bô nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.