Bạn biết gì về sữa bột, sữa công thức

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ trong suốt những tháng đầu đời của trẻ. Thành phần trong sữa mẹ ngoài một một lượng lớn các dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ còn có các yếu tố vi lượng giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của trẻ.

Sữa bột hay còn được gọi là sữa công thức là một trong những loại thực phẩm quen thuộc được sản xuất với mục đích chính dùng làm thức ăn cho trẻ sơ sinh khi chưa đầy 12 tháng tuổi.

Sữa bột, sữa công thức được nghiên cứu, phát triển dựa trên công thức hóa học của sữa mẹ, vì vậy nên sữa bột, sữa công thức có thể được dùng để thay thế một phần hoặc hoàn toàn cho sữa mẹ.

Sữa bột, sữa công thức trên thị trường hiện nay thường được cung cấp 3 loại chính: Sữa bột, sữa cô đặc và sữa dùng để uống ngay.

Vậy bạn biết gì về sữa bột, sữa công thức kể trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết công dụng và cách sử dụng của từng loại sữa kể trên với beyeume qua bài viết dưới đây nhé.

Sữa bột 

Bạn biết gì về sữa bột sữa công thức Sữa bột là một trong 3 loại sữa công thức được cung cấp trên thị trường để phục vụ cho việc cung cấp, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho trẻ sơ sinh. Sữa bột sẽ có sữa để pha loãng cho bé uống hoặc sữa để pha đặc cho bé ăn dặm. 

Sữa bột là loại sữa công thức được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hầu hết trẻ sơ sinh đều sẽ được mẹ cho dùng thêm sữa bột, sữa công thức để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ bên cạnh sữa mẹ.

Sữa dạng cô đặc

Sữa công thức dạng cô đặc là loại có cách sử dụng tương tự với sữa bột, đều cần phải pha với một lượng nước nhất định để làm loãng sữa trước khi cho bé dùng. So với sữa bột, sữa công thức dạng cô đặc có giá cao hơn, nhưng cách pha để sử dụng sẽ đơn giản hơn so với sữa bột.

Sữa công thức dùng ngay

Bạn biết gì về sữa bột sữa công thức

Sữa công thức dùng ngay là loại sữa mà khi sử dụng, các mẹ hoàn toàn không cần phải pha, đo đạc số lượng, mực nước pha… Sữa công thức dùng ngay cho trẻ sơ sinh tương tự như các loại sữa uống liền trên thị trường, chỉ cần mua về và sử dụng.

Được sản xuất với chất lượng đặt chuẩn, hợp vệ sinh và thuận tiện cho các mẹ trong quá trình sử dụng, đặc biệt là trong những chuyến đi không thuận tiện cho việc pha sữa cho bé.

Tuy thuận tiện, tiện lợi là vậy, nhưng giá thành của sữa công thức dùng ngay có giá cao hơn so với các loại sữa khác vì cần phải bảo quản trong điều kiện nhất định để đảm bảo chất lượng của sữa. Đồng thời, một khi đã mở nắp, sữa công thức dùng ngay chỉ có thể dùng trong vòng 48 tiếng.

Cách bảo quản sữa bột, sữa công thức cho bé

Thông qua một số những thông tin trên, hẳn bạn đọc đã hiểu thêm thông tin về sữa bột, sữa công thức. Sau khi các mẹ đã chọn được loại sữa bột, sữa công thức phù hợp với bé nhà mình, các mẹ biết cách bảo quản và sử dụng sữa để đảm bảo sữa không bị nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Sữa khi pha xong, mẹ nên cho bé sử dụng hết trong vòng 2 tiếng. Nếu bé không dùng hết, mẹ nên đổ bỏ, không nên để đến các bữa ăn sau, sữa sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm vi khuẩn và gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng sữa bột, sữa công thức

Bạn biết gì về sữa bột sữa công thức

Khi sử dụng sữa bột, sữa công thức cho bé ăn thêm ngoài sữa mẹ, các mẹ cần lưu ý một số điều như sau:

Sữa cần được pha với nước nóng, không được cho sữa vào lò vi sóng để làm nóng. Khi cho bé ăn, các mẹ cũng cần phải chú ý đến nhiệt độ của sữa để tránh việc bé bị bỏng.

Cần chú ý đến hẹn sử dụng của sữa, khi sữa hết hạn cần bỏ ngay. Bởi sữa hết hạn, các hàm lượng dinh dưỡng cũng sẽ thay đổi, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi sử dụng.

Mẹ nên bảo quản sữa bột, sữa công thức của bé theo như hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì để chất lượng sữa luôn được đảm bảo tốt nhất.

Hy vọng với một số những thông tin mà beyeume vừa cung cấp trên, các gia đình có con nhỏ sẽ có thêm thông tin về các loại sữa bột, sữa công thức để bổ sung cho bé trong quá trình phát triển. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.