Bà bầu ngáy khi ngủ có đáng lo?

Ngáy khi ngủ là hiện tượng rất phổ biến và xảy ra thường xuyên trên rất nhiều người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Tình trạng ngáy khi ngủ là dấu hiệu của một số các bệnh lý trong cơ thể, đặc biệt là đối với các bà bầu.

Tại sao các bà bầu thường ngáy trong lúc ngủ?

Trong quá trình mang thai, lượng máu trong cơ thể các bà bầu sẽ tăng lên. Khi lưu lượng máu tăng lên sẽ khiến cho đường ống dẫn khí tại mũi của bà bầu bị sưng phồng, con đường thở, dẫn khí sẽ bị thu hẹp lại.Lúc này, lượng estrogen trong cơ thể cũng sẽ tăng cao, khiến cho lớp màng nhầy trong mũi sưng phồng lên. Trong quá trình ngủ, các cơn ngưng thở sẽ diễn ra liên tục do tình trạng tắc nghẽn. Việc ngáy là biểu hiện cho các cơn ngưng thở đó, vì vậy những bà bầu thường có các triệu chứng ngáy khi ngủ nên lưu ý và tìm cách để hạn chế tình trạng này làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tình trạng bà bầu ngáy khi ngủ có nguy hiểm không?

ba bau ngay khi ngu (3)Ngáy trong lúc ngủ là tình trạng chung của rất nhiều người đang trong quá trình mang thai. Vì vậy, đây không phải là vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe của những  người đang mang thai. Tuy nhiên, người nhà cũng nên quan tâm, lưu ý để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của phụ nữ mang bầu.Đây cũng là dấu hiệu của khá nhiều bệnh lý khi mang thai, các bà bầu cần lưu ý để chăm sóc sức khỏe người mẹ tốt nhất trong suốt quá trình thai kỳ.

Những phương pháp chữa tình trạng bà bầu ngáy ngủ khi mang thai

Để hạn chế tình trạng bà bầu ngáy ngủ khi mang thai, bạn độc có thể tham khảo một số các phương pháp sau. Điều chỉnh lại cách thở: Đây là cách tốt nhất để cải thiện, hạn chế tình trạng ngáy trong giấc ngủ. Nên vệ sinh sạch sẽ khoang mũi, hạn chế tiếp xúc với khói bụi. Điều này sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cho những bà bầu, nâng cao sức khỏe trong suốt quá trình mang thai.ba bau ngay khi ngu (1)Thay đổi tư thế ngủ: Các bà bầu ngáy khi ngủ cũng có thể thử phương pháp thay đổi tư thế ngủ. Đây cũng là 1 các để kiểm soát tình trạng ngáy trong lúc ngủ được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao.Với một số những thông tin kể trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin cần thiết cho việc bà bầu ngáy khi ngủ có đáng lo hay không, đồng thời cũng có thêm một số phương pháp để giúp các bà bầu cải thiện tình trạng ngáy khi ngủ trong suốt thời kỳ mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.