Top Mẹo Hay: Ăn Gì Để Sữa Mẹ Thơm Và Mát?

Sữa mẹ là dưỡng chất quan trọng, thiết yếu của trẻ sơ sinh trong suốt những năm tháng đầu đời. Nguồn dưỡng chất dồi dào có trong sữa mẹ ngoài tác dụng cung cấp dưỡng chất cho bé phát triển. Sữa mẹ còn hỗ trợ, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. Bảo vệ sức khỏe cho bé toàn diện. Vậy, làm thế nào để sữa mẹ có chất lượng tốt nhất? Nên ăn gì để sữa mẹ thơm và mát? Hãy cùng Beyeume tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Các thành phần dưỡng chất có trong sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn cung cấp cho trẻ sơ sinh rất nhiều dưỡng chất, khoáng chất có lợi cho sức khỏe, sự phát triển của trẻ. 

  • Protein: Sữa mẹ chứa một lượng lớn protein, đặc biệt là Taurine, một loại protein có tác dụng giúp não bộ của bé phát triển toàn diện, khỏe mạnh.
  • Chất béo: Là thành phần cung cấp năng lượng cho bé hoạt động, chất béo trong sữa mẹ cũng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt nhất.
  • Vitamin, các loại khoáng chất và nhiều thành phần khác: Trong sữa mẹ cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và nhiều thành phần khác giúp cho cơ thể của bé dễ dàng tiếp thu dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng và giúp cho khả năng nhận thức của bé phát triển tốt nhất.

Vai trò của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ

ăn gì để sữa mẹ thơm và mát

Sữa mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Dưới đây là một số vai trò nổi bật khi cho trẻ bú mẹ:

  • Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng: Sữa mẹ có tác dụng giúp nâng cao sức đề kháng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Ngăn chặn sự xuất hiện của các căn bệnh về tim mạch, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, virus làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Hạn chế mắc phải khuyết tật về việc phát âm, nói chuyện: Việc cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cũng giúp cho bé không mắc phải một số khuyết tật khi nói chuyện, phát âm nhờ hệ xương khớp vùng cổ, mặt được hoạt động  và đồng bộ.
  • Tránh được một số căn bệnh cấp, mãn tính: Lợi ích khi cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời sẽ giúp bé tránh được nhiều căn bệnh cấp tính và mãn tính như: nhiễu trùng đường hô hấp, tiêu chảy…và giúp não bộ, võng mạc của trẻ phát triển tối ưu.

Nên ăn gì để sữa mẹ thơm và mát, kích thích trẻ bú nhiều hơn?

Tình trạng biếng ăn, chán ăn xảy ra rất thường xuyên ở trẻ nhỏ. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của bé. Để kích thích cho bé ăn nhiều hơn, bú thường xuyên hơn thì việc làm cho sữa mẹ thơm và mát là yếu tố vô cùng quan trọng.

Vậy, các mẹ bỉm sữa nên ăn gì để sữa mẹ thơm và mát hơn để kích thích bé ăn ngon? Dưới đây là một chế độ dinh dưỡng giúp sữa thơm, mát và đặc hơn để kích thích sự thèm ăn ở trẻ nhỏ.

Bổ sung cà rốt vào thực đơn dinh dưỡng của mẹ

ăn cà rốt để sữa mẹ thơm và mát

Nấu cà rốt trong các bữa ăn hoặc uống nước ép cà rốt là một cách để cải thiện độ đặc, thơm và mát cho sữa mẹ nhờ hàm lượng vitamin A dồi dào có trong cà rốt.

Ngoài tác dụng giúp làm mát và thơm cho sữa, sử dụng nước ép cà rốt thường xuyên cũng góp phần giúp mẹ lấy lại vóng dáng sau sinh nhanh chóng.

Sử dụng lá bồ công anh giúp tăng dưỡng chất cho sữa mẹ

Lá bồ công anh là một loại dược liệu có tác dụng giải nhiệt, thanh độc cho cơ thể trong Y học cổ truyền. Sử dụng lá bồ công anh phơi khô, nấu nước uống sẽ giúp mẹ bỉm tăng chất lượng của sữa, sữa mẹ sẽ thơm hơn, mát hơn. Ngoài ra, sử dụng nước lá bồ công anh cũng giúp tăng cường sắt, canxi, vitamin A, B, C cho sữa mẹ. Điều này vô cùng có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Làm thơm sữa, mát sữa mẹ với rau thì là

an rau thì là để sữa mẹ thơm và mát

Thì là là một loại gia vị được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài tác dung dùng làm gia vị, thì là còn giúp sữa mẹ thơm và mát hơn. Đồng thời cũng kích thích tiết sữa nhiều hơn.

Để dùng thì là làm thêm, mát sữa. Ngoài làm gia vị cho thức ăn, các mẹ bỉm sữa cũng có thể dùng thì là phơi khô, xao lên sau đó để dành pha nước uống như uống trà.

Kích sữa, giúp sữa thơm mát hơn với rau đay

ăn rau đay để sữa mẹ thơm và mát

Rau đay là một món ăn rất phổ biến đối với người Việt giúp làm mát cơ thể. Sử dụng rau đay cho mẹ bỉm còn giúp lượng sữa về nhiều hơn. Đồng thời chất lượng sữa cũng thơm và mát hơn, kích thích trẻ ăn ngon và nhiều hơn.

Sử dụng gạo lứt

Gạo lứt chứa một lượng lớn vitamin B, natri, magie lớn. Mẹ bỉm có thể dùng gạo lứt nấu thành nước uống hoặc nấu thành cơm ăn để sữa mẹ thơm và mát hơn.

Làm sữa mẹ thơm và mát hơn với bí đỏ

ăn bí đỏ để sữa mẹ thơm và mát

Một cách khác nữa để làm sữa mẹ thơm và mát hơn là bổ sung bí đỏ vào thực đơn.

Bí đỏ có nhiều loại vitamin và khoáng chất, sử dụng bí đỏ sẽ cung cấp cho mẹ một nguồn năng lượng dồi dào. Đồng thời cũng giúp sữa mẹ thơm, mát hơn, bé ăn ngon hơn và phát triển toàn diện.

Trên đây là một số loại thực phẩm nên bổ sung cho mẹ bỉm, giải đáp cho thắc mắc nên “ăn gì để sữa mẹ thơm và mát” hơn của nhiều người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.