7 nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu phần 2

Dinh dưỡng cho bà bầu luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn để có thể chăm sóc tốt nhất cho sản phụ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp cho cả bé và mẹ đều khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.Việc kiểm soát được lượng thực phẩm nạp vào cơ thể tuân thủ theo đúng các quy tắc dinh dưỡng cho bà bầu sẽ giúp cho bà bầu có sức khỏe tốt để chăm sóc và nuôi dưỡng cho thai nhi. Một số nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu mà bạn đọc có thể tham khảo để áp dụng để đảo bảo tình trạng sức khỏe cho cả mẹ và bé

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều vô cùng quan trọng, cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé luôn trong trạng thái tốt nhất. Chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai sẽ khác với chế độ ăn hàng ngày của người bình thường. Chính vì vậy, phụ nữ khi mang thai cần tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng bác sĩ khuyến khích. Tăng cường bổ sung các khoáng chất axit folic, sắt và canxi cho cơ thể để nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt nhất.Bên cạnh chế độ dinh dưỡng bằng thực phẩm, các bà bầu cũng có thể bổ sung thêm các loại thuốc bổ cung cấp những khoáng chất, dưỡng chất cần thiết.

Nên chia nhỏ các bữa ăn làm nhiều lần khác nhau

dinh duong cho ba bau (1)Chế độ ăn của bà bầu nên được chia nhỏ làm nhiều bữa ăn khác nhau trong ngày. Điều này là cần thiết bởi khi chia nhỏ các bữa ăn, bà bầu sẽ không có cảm giác quá no khi dồn vào bữa chính. Chế độ ăn nhiều bữa cũng giúp cho bà bầu không có cảm giác bị đói, thèm ăn trong suốt thai kỳ.

Bổ sung chất xơ và protein cho cơ thể

Chất xơ và protein cung cấp cho cơ thể luôn rất cần thiết. Các loại thực phẩm này sẽ hạn chế tình trạng táo bón thường mắc phải trong quá trình mang thai của rất nhiều người.Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ và protein các bà bầu có thể dùng như: trứng, cá, thịt gà, các loại đậu, ngũ cốc và rau củ quả…

Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ trong suốt thời kỳ mang thai. Chính vì vậy, các bà bầu nên thường xuyên bổ sung các loại vitamin cho cơ thể thông qua thực phẩm hoặc các loại viên uống bổ sung vitamin.Một số loại viên uống bổ sung tường được bác sĩ chỉ định những người mang thai có thể sử dụng như: Viên sắt.

Không nên ăn kiêng trong quá trình mang thai

dinh duong cho ba bau (1)Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể của người mẹ không chỉ nuôi dưỡng bản thân mà còn nuôi cả thai nhi. Vì vậy, nếu thực hiện các phương pháp giảm cân trong giai đoạn này có thể gây ra tình trạng thiếu hụt dưỡng chất để trẻ phát triển.Vậy nên trong suốt quá trình mang thai, các bà bầu không nên ăn kiêng và nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh

Nước và rau xanh là những thành phần quan trọng không chỉ riêng đối với những người đang mang thai. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, các bà bầu nên lưu ý uống đủ nước và bổ sung thêm rau củ trong khẩu phần ăn, điều này sẽ giúp cơ thể có đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Tuyệt đối không được bỏ qua bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với bà bầu. Sau một đêm ngủ dậy, ăn sáng đầy đủ sẽ giúp cho cơ thể có năng lượng và tinh thần tỉnh táo. Đồng thời cũng cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho thai nhi phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.