5 truyền thuyết kiêng cữ sau sinh p2

Phụ nữ sau khi sinh con co thể thường rất yếu và cần có thời gian để phục hồi lại sức khỏe. Sau khi sinh con, theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa, có một số điều mà phụ nữ cần kiêng cữ để tình trạng sức khỏe phục hồi một các tốt nhất.Đồng thời, việc kiêng cữ sau khi sinh cũng là cách để bảo vệ cho phụ nữ tránh gặp phải một số căn bệnh khi về già. Sau đây là top 5 truyền thuyết kiêng cữ sau sinh mà người lớn thường yêu cầu các sản phụ phải thực hiện.

Kiêng tắm bằng nước lạnh

truyen thuyet kieng cu sau sinh (1)Phụ nữ sau khi sinh, trong thời gian còn ở cữ không nên tắm bằng nước lạnh. Việc tắm bằng nước lạnh sẽ khiến cho cơ thể bị cảm lạnh hay nhiễm khuẩn. Trong giai đoạn này, người mẹ chỉ nên tắm hoặc lau người bằng nước ấm trong không gian kín gió. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế việc tắm quá lâu để bảo vệ sức khỏe.Sau khi tắm xong, các bà mẹ có thể xông hơi bằng các loại lá tía tô, vỏ cam hay vỏ bưởi… Việc xông hơi sẽ giúp cho có thể được làm ấm và bài tiết chất thải, độc tố trên da.

Kiêng sử dụng các loại đồ uống có cồn

Trong quá trình kiêng cữ sau khi sinh, các bà mẹ cần kiêng sử dụng các loại đồ uống có cồn như rượu, bia. Bởi nếu sử dụng rượu bia, các chất này có thể đi vào sữa mẹ, khi cho trẻ bú sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bé.Ngoài ra, khi sử dụng rượu cũng sẽ làm giảm lượng sữa được sản sinh ra. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Vì vậy, phụ nữ sau khi sinh chỉ nên sử dụng nước trái cây và nước lọc để chăm sóc sức khỏe sau sinh tốt nhất cho cơ thể.

Kiêng ra gió

truyen thuyet kieng cu sau sinh (2)Những người sau sinh thường kiêng ra gió, nằm trong phòng kín. Điều này sẽ giúp cho cơ thể yếu ớt của phụ nữ sau sinh không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh gây ra những căn bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mắc các căn bệnh hấp.Các bà mẹ có thể làm trong những căn phòng kín gió nhưng có không gian rộng rãi, thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng để tránh ngột ngạt.

Kiêng quan hệ vợ chồng

Thời điểm ở cữ là thời gian cơ thể phục hồi sức khỏe, những tổn thương sau cuộc vượt cạn. Việc quan hệ vợ chồng trong lúc này sẽ khiến cơ quan sinh dục nữ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có -thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Thời gian kiêng cữ có thể từ 3 tháng trở đi để đảm bảo tình trạng sức khỏe người phụ nữ được đảm bảo.

Kiêng cữ một số loại thức ăn

Trong quá trình kiêng cữ sau sinh, có một số những món ăn cần kiêng như thịt bò, cá biển…Bởi theo quan niệm của người xưa, những loại thực phẩm này có thể khiến cho quá trình hồi phục sức khỏe bị ảnh hưởng.Vì vậy, trong suốt thời gian ở cữ, sản phụ nên hạn chế ăn những loại thức ăn kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.