5 cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục

Vượt cạn là một quá trình khó khăn và đầy nguy hiểm đối với người phụ nữ. Chính vì vậy, để quá trình này diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn, các mẹ bầu cần chuẩn bị cho mình một số những kiến thức cần thiết khi sinh thường để có được một tinh thần thoải mái cũng như biết được nên làm những gì để quá trình sinh nở bớt đau đớn, vất vả hơn.

Trong bài viết này, bé yêu mẹ sẽ chia sẻ đến với bạn đọc một số những cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục. Bạn đọc và các mẹ bầu có thể tham khảo để có thêm những thông tin cần thiết cho chuyến vượt cạn của mình.

Đăng ký tham gia các khóa học tiền sản

cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục

Việc các mẹ bầu đăng ký tham gia các lớp học tiền sản sẽ giúp mẹ có được những kiến thức về quá trình sinh con. Các khóa học tiền sản này sẽ cung cấp cho mẹ những thông tin cũng như cách làm quen với một số các kỹ năng cần thiết. Điều này sẽ giúp mẹ hạn chế được tình trạng lo lắng, cũng như các vấn đề trong quá trình sinh và chăm sóc trẻ.

Các lớp học tiền sản thường được tổ chức cho một số lượng cặp vợ chồng nhất định, vì vậy nên trong quá trình tham gia, các ông bố, bà mẹ sẽ được hướng dẫn cụ thể chi tiết nhất, có được những kỹ năng, kiến thức nhất định. Đây là một trong những cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục không thể bỏ qua, đặc biệt đối với những người lần đầu làm cha mẹ.

Nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong quá trình vượt cạn

cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục

Sự đồng hành của người thân trong gia đình, đặc biệt là người chồng sẽ giúp cho các mẹ bầu yên tâm hơn rất nhiều trong quá trình vượt cạn và vượt qua các cơn đau. 

Chính vì những lợi ích mang lại cho quá trình vượt cạn của mẹ bầu, người thân, chồng trong suốt quá trình mang thai hay vượt cạn cần quan tâm, chăm sóc và luôn bên cạnh để động viên, cổ vũ tinh thần cho mẹ bầu. Điều này sẽ giúp cho cuộc vượt cạn của mẹ dễ dàng và thành công hơn.

Kiểm soát các cơn đau trong quá trình chuyển dạ

cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục

Từ khi bắt đầu chuyển dạ cho đến khi sinh sẽ mất khoảng 12 – 14 tiếng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mẹ bầu sẽ trải qua rất nhiều các cơn đau trước khi bước lên giường sinh. 

Để quá trình này diễn ra nhẹ nhàng hơn, các mẹ bầu nên tìm kiếm trước thông tin cần thiết trước khi sinh, chuẩn bị kỹ tinh thần để biết được những cơn đau như thế nào sẽ đến tiếp theo.

Việc chuẩn bị tinh thần sẽ giúp cho giảm bớt được phần nào các cơn đau trong quá trình chuyển dạ sinh nở.

Không nên nằm nhiều trong quá trình chuyển dạ

cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục

Khi bụng bắt đầu xuất hiện các cơn đau đầu tiên, mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc nằm 1 chỗ. Mẹ nên thường xuyên di chuyển, đi tới lui phân tán suy nghĩ, đồng thời rút ngắn các cơn đau nhờ trọng lực dần di chuyển xuống dưới.

Ngoài việc đi tới đi lui, các mẹ cũng có thể quỳ hoặc ngồi xổm. Những hành động này cũng giúp mẹ rút ngắn các cơn đau một cách tối đa, giúp cho quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Luyện tập cách hít thở 

cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục

Trong giai đoạn chuyển dạ chờ sinh, đội ngũ bác sĩ thường sẽ hướng dẫn cho các mẹ bầu cách hít thở đúng để hạn chế các cơn đau một cách tốt nhất. Việc tập trung vào việc hít thở sẽ giúp mẹ bầu phân tán tư tưởng, không chú ý đến quá nhiều  đến các cơn đau xuất hiện. Đây là cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mục, an toàn.

Trên đây là một số những thông tin về những cách giúp bà bầu vượt cạn ngoạn mụcbeyeume tổng hợp được và chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc, đặc biệt là các mẹ bầu chuẩn bị sinh em bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.