Yoga cho bà bầu

Đánh giá bài viết !

Yoga cho bà bầu không chỉ giúp cơ thể khỏe hơn, dẻo hơn, sức bền cũng được cải thiện hơn mà yoga còn có những bài tập hay động tác giúp bạn giãn nở xương chậu, tập cách hít thở để lấy sức bình ổn dẫn đến thuận lợi hơn khi đến ngày “vượt cạn” trong những ngày sắp đến.

Chọn phong cách yoga cho bà bầu

Yoga vốn có nhiều hình thức và phong cách khác nhau. Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến môn thể thao hữu ích này, hãy tham gia vào lớp học dành cho những người mới bắt đầu với những bài tập, động tác nhẹ nhàng. Còn nếu bạn đã từng học và biết đến môn yoga này, thì đây là điều hoàn toàn có lợi cho bạn bây giờ và sau này.

yoga-cho-ba-bau

Chọn phong cách yoga cho bà bầu

Hãy nói rõ với giáo viên về tình trạng của mình hiện nay rằng bạn đang mang thai tháng thứ mấy, tình hình sức khỏe như thế nào để giáo viên có những bài tập phù hợp với bạn.

Yoga cho bà bầu, bạn có cần chọn trang phục?

Khi tham gia các lớp học yoga cho bà bầu, bạn không cần chọn nhiều trang phục hay phải theo chuẩn gì cả, hãy chọn cho mình những bộ cánh thoải mái nhất với độ co giãn tốt nhất dễ dàng thực hiện nhiều động tác. Bộ trang phục tốt nhất dành cho bạn luôn là chiếc quần bó chất liệu bằng thun có thể co giãn cả 4 chiều cùng chiếc áo thun form dài thoải mái.

Phần lớn các lớp học đều có cung cấp thảm cho học viên, ngày nay thảm cũng không còn dùng những chiếc chiếu nhỏ mà được thay thế bằng các loại thảm bằng mút dày, không thấm mồ hôi và có độ đàn hồi cao để người tập không bị cấn hay đau.

Vật dụng mà bạn không nên quên khi tham gia học lớp yoga cho bà bầu hay bất kỳ lớp học yoga nào chính là chiếc khăn để lau mồ hôi.

Học yoga luôn không cần giày, vớ cũng không cần thiết. Trong phòng tập chỉ đi bằng chân trần, do đó bạn không cần lo lắng về khoản này.

Yoga cho bà bầu, nên học khi nào?

Yoga cho bà bầu, bạn nên học càng sớm càng tốt. Nếu học càng sớm thì độ dẻo mềm của cơ thể sẽ càng tốt hơn, khả năng hít thở để dưỡng sức cũng được thực hiện thuần phục hơn. Đến khi đau bụng khi sinh, bạn sẽ tự động biết cách hít và thở để giữ sức cho mình do đã quen với nhịp độ này khi học yoga.

Bạn không cần mỗi ngày đều phải tham gia lớp yoga dành cho bà bầu, bạn có thể đi học mỗi tuần 3 buổi. Những ngày còn lại, bạn có thể tản bộ nhẹ nhàng trong công viên để giúp phát triển cơ bắp và tăng sức chịu đựng cho đôi chân khi những tháng sau bụng sẽ to thêm.

Yoga là môn thể thao nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi tính kiên trì của người tập và nó không thể hiện qua thành tích bạn phải đạt được. Yoga cho bà bầu cũng thể, nó không đòi hỏi bạn phải làm được động tác này, hoàn thành tốt động tác kia mà chỉ cần bạn hiểu những điều giáo viên hướng dẫn truyền đạt và thực hiện đúng tư thế.

yoga-cho-ba-bau-02

Yoga cho bà bầu, nên học khi nào?

Bạn cũng không cần so sánh với ai hay nhận xét sự tiến bộ của mình có vượt trội hay không. Mà chỉ nên chậm rãi thực hiện các động tác được giáo viên hướng dẫn kết hợp với việc hít thở đều đặn, giữ sức và luôn tập đúng tư thế, thả lõng và cảm nhận “tiếng nói” từ cơ thể của mình sau khi thực hiện một động tác khó, điều này chính là  điểm bạn cần đạt được khi tham gian lớp học yoga dành cho bà bầu hay bất kỳ một lớp học yoga bình thường nào khác.

Vào những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hay ốm nghén nhiều, hãy chọn cho mình tư thế ngồi thoải mái và tập hít thở đều đặn bằng mũi để loại bỏ những khí độc cũng như xua tan đi những cơn mỏi mệt của bản thân.

Đừng nghỉ hay lý quá về yoga dành cho bà bầu hoặc xem đây là môn thể thao mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời. Yoga cho bà bầu sẽ giúp cơ thể được mềm dẻo hơn, trong thời gian mang thai bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, khi đến thời điểm vượt cạn bạn sẽ linh hoạt hơn và biết cách giữ sức cho mình hơn. Yoga bà bầu hoàn toàn không thể trị bệnh hay trị ốm nghén được, do đó bạn không nên quá lý tưởng dẫn đến suy nghỉ sai về môn học này nhé !

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks