Việt quất, vừa tráng miệng ngon lại vừa lợi sữa

Việt quất, vừa tráng miệng ngon lại vừa lợi sữa 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Màu sắc mặn mà pha trộn giữa 2 gam màu tối tinh tế đen – tím, hương vị lại ngon ngọt thơm hương, nổi bật bởi điểm nhấn màu bạc sáng khi nở hoa, việt quất được xem là 1 trong những kho báu quý giá từ thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe của con người. Mặc dù kích thước nhỏ bé nhưng hàm lượng và giá trị dinh dưỡng của việt quất lại to lớn, hổ trợ nhiều cơ quan chức năng cho hệ vận động và cung cấp nhiều hữu dụng không ngờ.

viet-quat-vua-trang-mieng-ngon-lai-vua-loi-sua-02

Việt quất, vừa tráng miệng ngon lại vừa lợi sữa

Tác dụng của quả việt quất

  1. Chống lại nhiều bệnh với khả năng cung cấp nguồn năng lượng chống oxy hóa cao nhất.
  2. Giảm mỡ bụng hiệu quả với khả năng liến kết với chất đốt cháy chất béo hiệu quả, không tồn tại bất cứ nơi nào lưu trữ chất béo trong cơ thể.
  3. Ngăn ngừa tăng huyết áp hiệu quả với sắc tố anthocyanins xanh – đỏ có trong quả việt quất.
  4. Duy trì bộ não hoạt động tốt với khả năng cải thiện bộ nhớ hiệu quả đồng thời gia tăng tế bào thần kinh truyền tín hiệu trong các trung tâm não.
  5. Giảm nguy cơ ung thư ruột với thành phần pterostilbene chứa trong quả việt quất giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u đại tràng và các dấu hiệu bị viêm ruột.
  6. Bên cạnh đó, việt quất còn được các chuyên gia dinh dưỡng thừa nhận là loại thực phẩm dồi dào vitamin C, không chỉ cần thiết cho bà bầu mà còn là thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh với nhiều công thức chế biến món ăn tráng miệng hấp dẫn.

Bánh pie thơm ngon với nhân việt quất

viet-quat-vua-trang-mieng-ngon-lai-vua-loi-sua

Bánh pie thơm ngon với nhân việt quất

Nguyên liệu

  • 300gr bột mì đa dụng chuyên làm bánh
  • 200gr bơ nhạt
  • 10ml nước cốt chanh
  • 2 quả trứng gà
  • 101ml nước lạnh
  • 15gr đường bột
  • 4 cốc quả việt quất đã được nghiền sẵn hoặc có thể mua quả tươi
  • 15gr tinh bột ngô
  • 1 ít muối

Cách làm

  1. Đập 1 quả trứng ra tô lớn, đánh đều tay sau đó cho thêm bột mì, ít muối và đường bột vào, trộn đều hổn hợp, sau 2 phút trộn tiếp tục cho bơ vào, thêm 15ml nước lạnh vào dần dần để bột không quá khô cũng không quá nhão. Nếu bột hơi khô, bạn có thể thêm chút nước lạnh vào và tiếp tục nhồi cho đến khi bột mịn. Sau khi bột đã mịn, đậy kín bột lại trong vòng 15 – 20 phút để bột nở thêm.
  2. Việt quất trộn đều với đường cát trắng, sau đó cho thêm tinh bột ngô vào, sau đó cho một ít nước cốt chanh hoặc vắt trực tiếp từ chanh tươi vào. Nếu bạn dùng việt quất tươi, có thể làm theo cách này. Còn nếu bạn dùng việt quất đã được xay sẵn, bạn nên bắt lên bếp để đường, chanh hòa tan đều, có thể thêm chút nước vào nếu như hổn hợp quá đặc và khô.
  3. Bột sau khi đã nở, bạn có thể cán ra thành nhiều phần nhỏ hình tròn bằng nhau để làm thành nhiều cái bánh nhỏ nhân việt quất, hoặc có thể cán thành 1 ổ lớn.
  4. Nếu làm thành 1 ổ bánh lớn, bạn nên chia dư một phần bột bên ngoài để trang trí cho bề mặt của bánh. Phần còn lại, bạn cho vào khuôn bánh có lót sẵn lớp giấy dành cho làm bánh và đã được phết 1 lớp bơ. Sau khi cho bột trải đều khuôn bánh, tiếp tục cho nhân việt quất vào và cũng trải đều ra khuôn. Cuối cùng, phần bột còn lại dùng để trang trí, bạn cán thành 1 miếng lớn, sau đó dùng dao chia bột thành nhiều sợi có kích thước bằng nhau, sau đó bạn đan thành mạng lưới trên bề mặt ổ bánh để trang trí.
  5. Nếu bạn làm bánh pie thành nhiều cái nhỏ, bạn dùng những phần bột được cán bằng nhau, cho việt quất vào giữa, sau đó cuốn những phần bột xung quanh gói lên nhân nhưng không bao bọc hết nhân mà nên để lỗ trống cho bánh.

Salad trộn trái cây với việt quất

viet-quat-vua-trang-mieng-ngon-lai-vua-loi-sua-01

Salad trộn trái cây với việt quất

Nguyên liệu

  • 2 chén quả việt quất tươi
  • 1 trái đào/ xoài lớn, gọt vỏ và sắt mỏng
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 ít tiêu đen xay nhuyễn
  • 1 ít muối
  • 1 ít rau xà lách
  • 1 ít mayonaise

Cách làm

Đào/ xoài cắt thành những miếng vừa ăn, cho tất cả hổn hợp vào chung 1 cái tô lớn sau đó dùng thìa trộn nhẹ nhàng để trái cây không bị dập và còn độ tươi ngon, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ rồi dùng. Sốt mayonaise có thể không cần để quá sớm, khi nào ăn mới cho thêm vào hoặc không cần để nếu không thích.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks