Thức ăn lợi sữa cho mẹ với thịt bò bổ dưỡng

Thức ăn lợi sữa cho mẹ với thịt bò bổ dưỡng 2.88/5 (57.67%) 43 votes

Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng dành cho bà bầu trong khoảng thời gian mang thai, thịt bò còn là thực phẩm cung cấp vitmain B12 và chất đạm – được xem là 2 thành phần dinh dưỡng quý giá giúp mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau cuộc “vượt cạn” vất vả mà nó còn là thành phần quan trọng của thức ăn lợi sữa – giúp mẹ có nguồn sữa dinh dưỡng dồi dào để nuôi trẻ trong 12 tháng đầu đời của mình.

thuc-an-loi-sua-cho-me-voi-thit-bo-bo-duong

Thức ăn lợi sữa cho mẹ với thịt bò bổ dưỡng

Các thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò

Vitamin Khoáng chất
 Vitamin A  0  Potassium  241 mg
 Vitamin C  0  Phosphorus  186 mg
 Vitamin B1 (thiamine)  0.06 mg  Magnesium  20 mg
 Vitamin B2 (riboflavin)  0.16 mg  Calcium  6 mg
 Niacin  5.34 mg  Sodium  38 mg
 Folate  10 mcg  Iron  2 mg

Ngoài những thành phần dinh dưỡng nêu trên, thức ăn lợi sữa – thịt bò còn có chứa một lượng nhỏ mangan, đồng và kẽm.

Thịt bò hầm khoai tây ngon miệng

thuc-an-loi-sua-cho-me-voi-thit-bo-bo-duong-01

Bò hầm khoai tây ngon miệng

Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò
  • 2 quả cà chua
  • 3 củ khoai tây
  • 1/2 của cải đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít gừng, rau mùi và gia vị nêm nếm

Cách làm

  1. Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng hình vuông. Sau khi thái xong, ướp với gia vị rồi để 20 phút cho thấm.
  2. Khoai tây, củ cải đỏ gọt vỏ rửa sạch, sau đó thái thành những miếng dày vừa ăn. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn còn hành tây thì bóc vỏ, bổ múi cau.
  3. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu và tỏi vào phi cho thơm, tiếp đến cho thịt bò vào xào cho săn lại thì cho nước và cà chua vào ngập thịt. Sau đó, nêm nếm sơ cho nước dùng có chút gia vị, sau đó vặn lửa nhỏ lại chờ thịt bò mềm. Sau thời gian khoảng 30 phút thì bạn tiếp tục cho thêm củ cải đỏ, khoai tây vào, đến khi nồi súp sôi lại thì nêm lại cho vừa ăn và tiếp tục hầm cho đến khi thịt bò mềm.
  4. Lúc này, thịt bò mềm cũng là lúc của cải đỏ và khoai tây cũng vừa mềm, cho hành tây và gừng vào, đợi nước sôi lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn vị cay của gừng, bạn có thể cho gừng vào cùng lúc với cà chua.

Thịt bò xào cà tím

thuc-an-loi-sua-cho-me-voi-thit-bo-bo-duong-03

Thịt bò xào cà tím

Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò nạc
  • 2 quả cà tím
  • 1 ít gia vị nêm nếm như ớt, hành tươi, rau tía tô, tỏi…

Cách làm

  1. Thịt bò thái thành từng miếng nhỏ, ướp với tỏi bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê mật ong, tiêu, hạt nêm và 1 ít xì dầu, để khoảng 15 phút cho thịt bò được thấm gia vị.
  2. Cà tím không gọt vỏ, rửa sạch thái miếng dài, sau đó đem cà tím xào với ít dầu hào, đừng nên xào quá chín như thế sẽ không ngon và làm mất dinh dưỡng của cà.
  3. Bắt chảo lên bếp, cho dầu và tỏi vào cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào và xào nhanh tay, sau đó tắt bếp để thịt bò không bị quá chín dẫn đến bị dai. Sau đó cho cà tím đã xào vào chảo và trộn đều lên, cho thêm hành lá đã được cắt thành từng khúc vào cho thơm.

Thịt bò xào nui ngon miệng, dễ ăn có thể thay cơm

thuc-an-loi-sua-cho-me-voi-thit-bo-bo-duong-02

Thịt bò xào nui ngon miệng, dễ ăn có thể thay cơm

Nguyên liệu

  • 200gr thịt bò
  • 100gr nui
  • 1 ít gia vị nêm nếm, hành tây, tỏi…

Cách làm

  1. Thịt bò cắt thành những miếng vừa ăn, có thể cắt thành miếng mỏng cũng có thể cắt thành miếng dày hình vuông tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn, sau đó ướp với ít tỏi băm, gia vị để 15 phút cho thấm.
  2. Nui luộc cho đến khi nở. Nếu muốn quá trình luộc nhanh hơn, bạn có thể ngâm trước nui trong nước lọc khoảng 20 – 30 phút, sau đó mới thay nước mới và bắt lên bếp luộc. Trong lúc luộc nui nhớ cho thêm ít muối và dầu vào để nui có độ bóng và không bị dính vào nhau. Thường xuyên đảo nui để nui không bị dính dưới đáy nồi.
  3. Sau khi nui chín, vớt ra, rửa lại với nước sạch sau đó cho vào rổ để ráo nước. Không nên luộc nui quá chín, ăn sẽ không ngon.
  4. Bắt bếp lên chảo, cho dầu và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho nui vào xào, nêm chút dầu hào và gia vị để nui ngon hơn và thơm hơn.
  5. Sau khi nui chín, cho nui ra dĩa, tiếp tục cho  ít dầu vào và xào thịt bò nhanh tay, có thể cho thêm hành tây vào trong khi xào. Sau đó cho vào cùng với dĩa nui. Nếu thích bạn có thể dùng 1 ít xà lách lót dưới dĩa rồi cho nui và thịt bò vào hoặc chế biến thêm nước sốt cà chua rưới trên mặt thịt và nui trông sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn. Đừng quên cho 1 ít lá ngò trên mặt dĩa để trang trí nữa nhé !

Chế biến thực đơn dinh dưỡng sau sinh cho mẹ, đừng quên chọn thịt bò – thức ăn lợi sữa sau dinh rất hữu ích vừa giúp mẹ bổ sung các thành phần dinh dưỡng cần thiết vừa đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho trẻ nữa nhé !

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks