Sự phát triển của trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

Đánh giá bài viết !

7 tháng tuổi, trẻ sơ sinh đã phát triển khá nhiều về nhận thức cũng như các khả năng khác của mình. Trong giai đoạn này, bạn đã có thể đi dạo công viên hay tập thể dục với nhiều động tác đơn giản với bé yêu nhà mình một cách hoàn toàn thoải mái, nhưng chắc chắn cuộc sống riêng tư, thời gian riêng tư của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn bởi trong vô thức của trẻ, bạn đã trở thành người quan trọng nhất và khó mà tách rời.

Sự phát triển về nhận thức của trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

7 tháng tuổi, trẻ sơ sinh luôn nhận thức duy nhất rằng mẹ chính là người thân quan trọng nhất của mình

Mỗi khi trẻ bị đau hay lo sợ người lạ, con vật lạ nào đó trẻ thường cố gắng khóc to hơn, tỏ vẻ thảm thiết hơn để nhận được sự quan tâm của mẹ qua cái nhíu mày hay ánh mắt lo lắng nhìn trẻ. Mỗi khi trẻ vui vẻ, niềm vui cũng sẽ được nhân đôi lên nếu mẹ là người san sẻ đầu tiên với trẻ.

su-phat-trien-cua-tre-so-sinh-7-thang-tuoi

Sự phát triển về nhận thức của trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

Chẳng bao lâu sau, bạn sẽ rất khó khăn khi tách rời trẻ vì trong nhận thức trẻ đã vô tình hình thành nên suy nghỉ chỉ cần có mẹ trong đầu của mình.

Trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi, mau quên hơn

Nếu trẻ không thấy người thân hay ai đó trong vòng vài ngày, khi gặp lại lần sau, chắc chắn trẻ sẽ không nhớ ra vị khách đó là ai giống như đã mấy tháng rồi mà trẻ chưa được gặp

Trong giai đoạn này, trẻ chỉ nhớ và ấn tượng với những ai hay gặp gỡ và nói chuyện thường xuyên với trẻ, nếu những đối tượng nào lâu lâu không gặp thì bộ não của trẻ tự động xóa hình ảnh đó ra khỏi đầu của mình.

Nụ cười của trẻ sẽ nở ít hơn và hầu như chúng chỉ nở rộ khi được ở bên cạnh cha mẹ của mình. Tốt nhất bạn đừng nên đưa trẻ sang người khác ẳm, bồng vì chắc chắn trẻ sẽ phản đối dữ dội và quyết liệt thậm chí phải khóc thét lên vì không đồng ý.

Điểm tựa tinh thần của trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

Bạn có thể thấy sự lo lắng cần được trấn an của trẻ tại mọi thời điểm khi không có bạn xung quanh

Đặc biệt là trẻ luôn sợ cảm giác khi phải “chia ly” với mẹ, thậm chí khi bạn đi vào phòng tắm trẻ cũng có thể khóc thét lên khi thấy hình ảnh bỏ đi của bạn. Hãy chăm trẻ kỹ hơn vào giấc ngủ ban đêm, có thể trẻ sẽ khóc thét lên khi giật mình tỉnh giấc nhưng không có bạn kề bên.

su-phat-trien-cua-tre-so-sinh-7-thang-tuoi-02

Điểm tựa tinh thần của trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

Điều này có thể giải thích do hoạt động bộ não của trẻ, do khả năng truy xuất hình ảnh của não hoạt động mạnh hơn do đó dù bạn không ở xung quanh thì hình ảnh về bạn vẫn được truy xuất nhanh và nhắc nhở trẻ đang muốn bạn ở cạng ngay bây giờ, thêm một điểm giải thích về điểm tựa tình cảm của trẻ chính là bộ não chưa hoạt động và giải thích được tại sao bạn lại không có ở đây, điều này dẫn đến trẻ có hành động vô thức đó là khóc đòi mẹ.

Đây là trường hợp rất bình thường và phổ biến ở trẻ sơ sinh, điểm tựa tinh thần có thể tồn tại lâu dài mãi nhưng cũng có thể bị mờ nhạt hẳn chỉ sau vài tháng, đặc biệt là sau 12 tháng tuổi. Ngày nay, chúng ta vẫn thường nghe những câu nói đùa của các bà mẹ rằng “ngày xưa lúc nào cũng bám theo mẹ” hay “ngày xưa lúc nào cũng đi theo mẹ”…là do sự phát triển của trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi với đặc thù điểm tựa tình cảm này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks