Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi 3.59/5 (71.82%) 22 votes

Kỹ năng của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi là 1 số đặc điểm của trẻ biểu hiện qua nhiều hành động thường ngày trong giai đoạn phát triển quan trọng 6 tháng đầu đời này. 2 tháng tuổi, bé đã bước qua giai đoạn sơ sinh đầu tiên của mình và biểu hiện rõ tinh cách độc đáo của mình.

Các kỹ năng cơ bản của trẻ 2 tháng tuổi

– Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi đã dành quyền kiểm soát nhiều hơn với cơ thể của mình, do đó trong giai đoạn này mỗi cử động ẳm, bồng của mẹ đều phải cẩn thận hơn và chắc chắn hơn vì bé sẽ cử động hay ngọ nguậy có thể khiến mẹ rung tay.

su-phat-trien-cua-tre-so-sinh-2-thang-tuoi

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

– Trong tháng thứ 2 của cuộc đời, em bé có phản xạ mút mạnh do đó bạn sẽ thấy bé hay mút tay của mình hay cầm nắm tay của mẹ hay cha rồi mút mút 1 vài ngón tay.

– Tại tháng thứ 2, trẻ sơ sinh vẫn chưa có nhận thức hay phối hợp với các đồ chơi của mẹ mua về nhưng đối với các vật hay đối tượng có nhiều màu sắc được treo trước mắt, bé vẫn có khả năng tiếp cận và thấy thích thú với các đối tượng có nhiều màu sắc này. Dần dần, bé sẽ có quán tính giữ chặt món đồ chơi này trong tay của mình.

Giấc ngủ của trẻ 2 tháng tuổi

– Thói quen cũng như thời gian ngủ của bé vẫn còn ảnh hưởng vào giai đoạn sơ sinh của tháng đầu tiên, do đó khi bước qua 2 tháng tuổi, cơ chế về giấc ngủ của bé vẫn ở mức như ban đầu với giấc ngủ trung bình từ 15-16 tiếng mỗi ngày. Đôi khi trẻ vẫn giật mình thức giấc vì theo thói quen đã đến giờ ăn, đặc biệt là những bé được nuôi bằng sữa mẹ, bé đã quen dần với giờ giấc như thế này.

– Tất cả các trẻ đều nên được đưa vào giấc ngủ trên lưng mẹ hay cha để giảm nguy cơ đột tử của trẻ sơ sinh hay gọi tắt là SIDS. Và sau khi bé ngủ say, hãy đặt bé xuống giường mềm mại và đừng quên không nên tập cho trẻ có thói quen ỷ lại. Tại các nước Châu Âu, hầu như các mẹ đều tập cho trẻ có thói quen ngủ 1 mình, thậm chí trên giường cũng không có lấy 1 chú gấu bông dễ thương nào để tạo tính tự lập cho bé từ nhỏ. Còn tại các nước Châu Á, tiêu biểu là Việt Nam, các mẹ thường ngủ chung với con ngay từ nhỏ điều này dẫn đến việc trẻ quen hơi và ỷ lại, sau này nếu không có mẹ nằm bên cạnh bé sẽ không ngủ được và khóc đòi mẹ.

su-phat-trien-cua-tre-so-sinh-2-thang-tuoi

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Giác quan của trẻ 2 tháng tuổi

– Tại tháng thứ 2 đầu đời của mình, bé có thể cảm nhận được đối tượng – con người – từ dưới đất lên chiều cao 45 cm, điều này có nghĩa là bạn phải ở gần với trẻ để tạo ấn tượng trong trí nhớ của trẻ, đặc biệt là trong những lúc cho trẻ ăn, trẻ sẽ nhận dạng khuôn mặt của bạn dễ dàng và ấn tượng nhất.

– Thính giác của bé cũng đang phát triển nhanh và trong thời điểm này bé sẽ thích nghe âm thanh đặc biệt là giọng nói của bạn cùng âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks