Sự phát triển của trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi 5.00/5 (100.00%) 1 vote

11 tháng tuổi, trẻ sơ sinh đã khám ra những khả năng hoạt động của đôi bàn tay xinh xắn của mình, trẻ có thể chụp và giữ đối tượng một cách chắc chắn hơn và thường…cho vào miệng của mình hơn. Ngoài ra, trẻ còn có khả năng bò vững và nhanh hơn, sẽ chẳng bao lâu nữa trẻ đã có khả năng nói chuyện và bắt đầu hiểu được những gì bạn nói.

Sự thay đổi về ngôn ngữ của trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

Quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi đang ở giai đoạn phát triển toàn diện, phản xạ về ngôn ngữ của trẻ được bắt đầu từ những âm thanh quen thuộc thường xuyên

Chẳng hạn như khi nghe giọng nói, âm thanh quen thuộc mẹ, theo phản xạ trẻ sẽ bật thốt lên từ “mẹ” – dù âm thanh chưa được chuẩn, vẫn còn đậm chất giọng non nớt của trẻ thơ.

su-phat-trien-cua-tre-so-sinh-11-thang-tuoi

Sự thay đổi về ngôn ngữ của trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

Trên thực tế, rất nhiều bộ não của con người được dành riêng để giải mã và trở thành trung tâm đa ngôn ngữ do phản xạ nghe từ âm thanh, phát âm của não rất tốt. Tuy chưa thể khẳng định trẻ sơ sinh nhà bạn có khả năng đó hay không, nhưng trên cơ bản bộ não phát triển của con người là vô hạn với nhiều biến hóa, do đó bạn nên cho trẻ nghe nhạc thiếu nhi tiếng Anh để trẻ có thể tiếp xúc dần với ngoại ngữ sớm hơn bằng cách tự nhiên và dễ tiếp thu nhất đó là con đường âm nhạc.

Trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi đã có khả năng biết nói

11 tháng tuổi, trẻ sẽ có dấu hiệu sắp biết nói của mình, do đó bạn cần có những phương pháp thích hợp để khuyến khích trẻ phát triển tốt hơn hay thúc đẩy khả năng biết nói của trẻ sớm hơn

Hãy cùng trẻ sơ sinh chơi trò hỏi – đáp như các show trên truyền hình, tập phản xạ giao tiếp cho trẻ, sau đó gợi ý câu trả lời cho trẻ với những từ mở đầu dễ hiểu, dễ hình dung cho trẻ hiểu. Ngoài ra, bạn nên thường bật ti vi lên cho trẻ xem thường hơn những kênh dành cho thiếu nhi, thỉnh thoảng cũng nên thay đổi chương trình để trẻ tăng khả năng tiếp thu và thích nghi của mình hơn.

Ngoài ra, bạn nên chơi cùng trẻ với những môn thể thao hay những trò chơi đơn giản, đừng quên khuyến khích trẻ tập nói và điều khiển hành động của mình cùng 1 lúc qua những câu nói đơn giản như “Cầm bóng lên nào con !”, “Mang cho mẹ quả bóng nào !”…

Điểm tựa tinh thần của trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

Dù xung quanh không chỉ có mình mẹ là người thân duy nhất, nhưng trẻ vẫn mặc định xem là mẹ là điểm tựa tinh thần không thể thiếu của mình

Trẻ rất sợ cảm giác khi chia ly với mẹ hay không thể tìm thấy mẹ trong tầm nhìn của mình. Bạn vẫn có thể tập cho trẻ tính tự lập, không quá phụ thuộc vào bạn bằng cách nói cho rõ hiểu rằng bạn đang ở quanh đây thôi, không quá xa trẻ đâu. Mặc dù trẻ chưa thể đáp lời bạn nhưng trẻ vẫn có thể hiểu hết điều mà bạn muốn nói. Hãy để trẻ ngồi 1 nơi với người giữ trẻ hay với 1 người thân khác, sau ít phút bạn hãy dời đi sang phòng bên cạnh và vẫn gọi tên trẻ, nói chuyện với trẻ bằng giọng điệu bình thường chứ không phải như đang réo rắt gọi trẻ phải qua với bạn để trẻ cảm nhận được âm thanh và sự tồn tại của bạn quanh mình dù trẻ không thấy được.

su-phat-trien-cua-tre-so-sinh-11-thang-tuoi-01

Điểm tựa tinh thần của trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi đã có thể tập đi

Đây là giai đoạn trẻ sơ sinh đã có thể bước đi chập chững những bước đầu tiên của mình, nếu trẻ nhà bạn làm chưa được bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này, vì có trẻ đến hơn mười mấy tháng tuổi mới có thể biết đi

Bạn có thể khuyến khích trẻ tập đi bằng cách đứng lâu hơn hay quỳ trước mặt của bạn, ngoài ra bạn còn có thể dang đôi tay của mình về phía trẻ, khuyến khích cho trẻ đi về phía của mình. Hãy luôn chắc rằng, trẻ luôn được bao bọc trong môi trường an toàn và luôn được giám sát.

Chăm sóc trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

  1. Nên cho trẻ xem nhiều truyện tranh, chỉ cho trẻ từng màu sắc và nêu tên một cách rõ ràng, sau đó cho trẻ lặp lại để trẻ có thêm nhiều danh từ cho mình.
  2. Hãy luôn nhớ rằng, trẻ sơ sinh luôn là một cá nhân cần được độc lập, tôn trọng và học hỏi từ bạn và môi trường xung quanh.
  3. 11 tháng tuổi, bạn đã có thể tập cho trẻ cai dần sự bú sữa mẹ để đến tháng thứ 12, việc cai sữa của trẻ sẽ dễ dàng hơn.
  4. Trẻ thường có thói quen ném đồ trong thời gian này, do đó bạn nên thu dọn đồ đạc xung quanh để tránh làm trẻ bị thương.
  5. Mỗi trẻ sơ sinh có một tốc độ phát triển riêng, do đó bạn không nên quá thúc ép hay so sánh trẻ nhà mình với trẻ nhà người khác. Chỉ nên theo dõi những dấu hiệu bất thường của trẻ để kịp thời chữa trị nếu mắc phải bệnh không mong muốn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks