Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Từ đầu tháng thứ 3, em bé có thể biết lật người và thực hiện động tác “hít đất” khá giỏi. Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi còn nhiều điều khác khiến bạn bất ngờ. 

be-2-thang-tuoi-biet-lam-gi-1

Nếu ở tháng trước, bạn đã bất ngờ và hạnh phúc vỡ òa khi nhìn thấy nụ cười đáng yêu của bé, thì tháng này bạn thậm chí còn đón nhận nhiều niềm vui hơn. Dường như, tụi nhóc này trong những giai đoạn này có sở thích làm cho ba mẹ của chúng bất ngờ với những khả năng mới mẻ của mình.

Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi: bé biết làm gì?

Tuần 9: Bước vào tuần đầu tiên của tháng thứ 3, thế giới xung quanh dường như trở nên sống động hơn nhiều với âm thanh vui nhộn. Âm nhạc sôi động có thể khiến bé vui vẻ hơn, nhất là các bài hát hoặc đoạn nhạc tông cao. Giọng nói của mẹ cũng là âm thanh rất thu hút, bạn sẽ thấy bé nhìn chằm chằm vào mình mỗi khi bạn trò chuyện với con, và bé còn có thể “hồi âm” cho bạn bằng những âm thanh rất đáng yêu, mà bạn chẳng thể hiểu được.

Bạn có thể giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ bằng cách nói chuyện với con cả ngày hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian. Đọc truyện cho bé nghe cũng là một ý kiến hay, mặc dù bé chưa sẵn sàng để hiểu những câu chuyện này, bé đang bắt đầu xây dựng một ngân hàng từ vựng cho mình.

Tuần 10: Trong tuần này, bé có thể nhận thấy gương mặt của ba mẹ trong số một nhóm người. Một khi nhận ra khuôn mặt thân quen của ba mẹ, hoặc một gương mặt nào đó tương tự, bé sẽ mở tròn xoe mắt và mỉm cười hân hoan. Để tăng tình cảm gắn bó giữa bé và các thành viên khác trong gia đình, bạn có thể cho bé “góp mặt” vào các bữa ăn gia đình.

Tuần 11: Ở thời điểm này, em bé thường ngủ ít hơn và thức dài hơn. Bé sẽ cảm thấy yêu thích vận động nhiều hơn. Nếu bạn cho bé nằm sấp, bé có thể khiến bạn bất ngờ khi tự mình chống đẩy phần thân trên, thậm chí, bé có thể lật người nằm ngửa trở lại. Điều này là nhờ cơ hông, đầu gối và khuỷu tay của bé đã trở nên cứng cáp và linh hoạt hơn, giúp bé dễ dàng lật người hơn.

Bé có biểu hiện rất năng động trong thời gian này. Bé sẽ hoa chân múa tay liên tục. Nếu bạn ẵm cho bé đứng trên mặt đất hoặc trên giường, bé sẽ đạp chân liên tục xuống bề mặt này.

Tuần 12: Bé phát hiện ra niềm vui bất tận mới – đó là đôi bàn tay của bé. Khi bé nhận ra, các ngón tay và ngón cái là những vật tách biệt nhau, bé các thể tách rời chúng ra, các cô cậu nhóc sẽ hứng thú chơi với bàn tay của mình cả ngày. Bé có thể vỗ hai tay vào nhau, mở rộng bàn tay để chơi đùa với các ngón tay, hoặc nắm đấm tay lại, và đập vào một món đồ chơi đang treo lơ lửng trước mặt.

Để giúp cho bé cảm nhận nhiều bề mặt khác nhau và phát triển xúc giác, bạn hãy cho bé thử cầm nắm nhiều các loại vật dụng bằng chất liệu khác nhau như khăn quàng cổ bằng nhung hoặc ti giả. Hãy đảm bảo vật dụng bạn chọn được làm sạch.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks