Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 39

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 39 2.00/5 (40.00%) 4 votes

Tuần thai cuối cùng, hoặc gần cuối cùng đã đến nhưng mẹ vẫn chưa nhận thấy bất cứ tín hiệu nào.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 39

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-39

Em bé chỉ đợi để được sinh ra ngoài thôi, vì hầu như các cơ quan đều đã hoàn thiện cả rồi. Nhờ lớp mỡ tiếp tục được tích tụ mà cân nặng của bé cũng tăng lên 3.28 kg và chiều dài khoảng 5O.7 cm.

– Lông tơ hầu như đã biến mất
– Phổi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện để bé có thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung.
– Lớp mỡ đã dày hẳn lên và có thể điều hòa nhiệt độ cơ thể bé sau khi sinh Ngoài bổ sung lớp mỡ thông thường, bé còn tích trữ mỡ “nâu” đặc biệt ở sau gáy, ở giữa hai vai và các cơ quan xung quanh. Lớp mỡ nâu này có chức năng vô cùng quan trọng là giúp tạo ra nhiệt độ trong suốt tuần đầu tiên.
– Lớp ngoài của da đã dần tróc ra hết khi da mới của bé được hình thành từ bên dưới.

–  Nếu em bé đã được sinh ra, bé sẽ đến với thế giới bằng tiếng khóc. Tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh biểu thị rất nhiều ý nghĩa, và mẹ cần chú ý để hiểu con đang muốn thể hiện điều gì

Mẹ thay đổi thế nào với sự phát triển của thai nhi tuần thứ 39?

Mẹ vẫn đang chờ đợi những tín hiệu cho thấy bé muốn được ra khỏi bụng mẹ ngay, và phải ra ngay, nhưng vẫn chưa có tín hiệu gì cả. Trong khi đó, những triệu chứng của những ngày thai cuối vẫn liên tục làm cho các mẹ khó chịu.

Một triệu chứng gây xấu hổ cho các mẹ bầu đó là việc tuyến lông mọc quá nhiều, trên da mặt, lưng và thậm chí ở cả núm vú của mẹ. Nếu những vùng lông này khá nhiều hoặc khiến mẹ cảm thấy xấu hổ, đừng chần chừ “xử lý” chúng. Mẹ bầu có thể áp dụng bất cứ phương pháp loại bỏ lông trên cơ thể vì hầu như những phương pháp này không hề gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Mắt của các mẹ cũng trở nên khô hơn, tạo cảm giác như có bụi trong mắt. Điều này là do hình dạng của nhãn cầu đã thay đổi để phù hợp với sự tuần hoàn máu và dịch  khắp cơ thể. Nước mắt, được xem là chất bôi trơn cho vùng ngoài của mắt đã không theo lộ trình cũ, mà đi theo hướng ngược lại, khiến cho mắt không được giữ ẩm. Hãy luôn mang theo khăn giấy và nước nhỏ mắt nếu bạn thực sự cảm thấy khó chịu vì triệu chứng này.

Vỡ nước ối cũng là điều ban đáng bận tâm. Việc vỡ ối diễn ra trước khi chuyển dạ bắt đầu rất hiếm, chỉ khoảng 8%. Bạn cần chú ý nếu có lượng rò rỉ ra đường âm đạo, dù chảy nhiều dữ dội, hay chỉ rò rỉ từng chút một. Nếu nghi ngờ nước ối của bạn bị vỡ, bạn cần báo bác sĩ ngay. Thậm chí nếu nước ối vỡ và các cơn chuyển dạ vẫn chưa tới, bạn có thể sẽ cần đến thuốc kích thích để sinh em bé ra ngoài

Bắt mạch cảm xúc của mẹ bầu tuần này

Các mẹ bầu vẫn chưa chuyển dạ ở tuần 39? Nếu mẹ mang thai em bé đầu tiên, đây là một điều dễ hiểu, vì con đầu thường có xu hướng được sinh quá ngày. Thậm chí nếu bây giờ bạn đã mang thai đủ ngày đủ tháng, bạn cũng chưa chắc có thể sinh con theo đúng ngày dự sinh. Hãy bình tĩnh vì mỗi em bé đều có một múi giờ sinh khác nhau.

Trong khi chờ đợi, các mẹ hãy cố gắng chú ý vào cử động của bé và báo cho bác sĩ nếu cảm thấy cử động của bé giảm đi. Ở vị trí ngôi đầu bé vẫn có thể cựa quậy, nếu bạn không thấy bé có bất cứ chuyển động nào trong bụng thì cần phải báo bác sĩ ngay.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks