Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37 3.93/5 (78.62%) 29 votes

Chúc mừng mẹ bầu! Nếu mẹ đã mang thai đến tuần 37, tức là các mẹ đã mang thai đủ tháng. Ngày dự sinh ngày càng đến gần, sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37 như thế nào? Các mẹ hãy theo dõi các tin giờ chót sau đây:

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37

Em bé đủ tháng sẽ nặng khoảng 2.8 kg và có chiều dài cơ thể khoảng 48 cm. Với vị trí ngôi đầu sẵn sàng, bé có thể nhìn thấy điểm cuối cùng trong cơ thể mẹ, nơi mà bé sẽ được sinh ra đời.

– Em bé đã tận hưởng đủ thai kỳ 9 tháng, nhưng nếu ở lại thêm trong bụng mẹ một vài ngày có thể tăng thêm lợi ích sức khỏe cho bé.
– Mẹ có biết không? Bé vẫn chăm chỉ tập hít thở, mà điều kì diệu là bé vẫn có thể thở trong nước.
– Nếu vài tuần trước đây, bé có xu hướng né tránh ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào, thì đến thời điểm này, bé sẽ muốn hướng nhìn vào ánh sáng bên ngoài tử cung.
– Vào tuần 37, tử cung đã giãn ra rất nhiều và mỏng dần đi, và nhiều ánh sáng bên ngoài có thể chiếu vào. Bé cũng hình thành thói quen ngủ nghỉ theo thời gian sáng, tối trong ngày.
– Bé đã có thể nắm tay rất chặt, không lâu nữa bạn có thể sờ vào cú đấm tay đang nắm rất chặt ấy.
– Mặc dù về thể lực, bé hoàn toàn sẵn sàng để đến với thế giới, nhưng hệ miễn dịch của bé vẫn còn khá yếu và sẽ tiếp tục sống năm đầu đời.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-37

Mẹ thay đổi như thế nào đối với sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37?

Chuyển da giả Braxton Hicks có thể trở nên thường xuyên hơn, kéo dài hơn và gây khó chịu. Bạn cũng có thể để ý thấy nhiều dịch âm đạo tiết ra. Nếu bạn nhìn thấy máu âm đạo (một lượng máu nhỏ cùng với nước dịch), có thể kì chuyển dạ sắp đến trong 1 – 2 ngày tới.

Bạn có thể cảm thấy khó ngủ hơn vào ban đêm, và nếu vậy, hãy thoải mái ngủ ngày, nếu bạn cảm thấy ban ngày dễ dàng cho bạn hơn.

Hãy chú ý đến cử động của em bé, và cũng như những tuần trước, bạn có thể thực hiện cách thử những cử động của bé như chạm nhẹ ngón tay vào bụng, và trò chuyện cùng bé, hoặc thử uống một ít nước ép hoa quả lạnh. Nếu cử động của bé hoàn toàn hạn chế, bạn có thể báo cho bác sĩ, hoặc đến bệnh viện khám.

Đau lưng, đau vùng chậu và áp lực lên bàng quang là dấu hiệu khiến cho bạn cảm nhận rõ ràng tác động của những tuần cuối cùng. Bạn sẽ có cảm giác giật mình và nhận ra bạn vừa bị rò rỉ nước tiểu mà không hề hay biết. Nhưng miễn là bạn không bị các triệu chứng của bệnh lây nhiễm qua đường bài tiết, thì việc rò rỉ nước tiểu như thế này hoàn toàn bình thường. Nếu đây là em bé đầu tiên của bạn, em bé có thể tiếp xúc rất gần với vùng chậu, và cực kỳ gần với bàng quang. Vì vậy việc rò rỉ nước tiểu sẽ không phải là vấn đề nguy hiểm, chỉ là, các mẹ cần cẩn thận để người khác không phát hiện ra thôi.

Bắt mạch cảm xúc của mẹ bầu tuần này

Sự háo hức đang lấp đầy trong lòng bạn, cũng như ông xã của bạn. Bạn sẽ thấy mình đang tưởng tượng hình ảnh của em bé như thế nào, cảm nhận những cử động của bé và tự hỏi làm thế nào để bé hòa hợp và trở thành một phần hoàn hảo trong cuộc sống của bạn.

Bạn cũng có thể lo lắng liệu có gì không ổn xảy ra với bé hay không và nếu sự thực diễn ra như vậy, bạn cần phải ứng phó như thế nào.

Mẹ cũng cần dành một chút thời gian để nghĩ đến việc làm cha mẹ có thay đổi mối quan hệ giữa bạn và chồng mình hay không.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks