Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 35

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 35 3.00/5 (60.00%) 2 votes

Những tuần cuối cùng của thai kỳ là thời điểm thể hiện và tận hưởng tất cả những nỗ lực quan trọng của cơ thể bạn thực hiện nhằm hỗ trợ em bé. Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 35 không ngoại lệ, khi bạn đang tiến rất gần đến ngày dự sinh, hãy “ăn mừng” vì thành quả của mình đến lúc này.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-35

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 35

Cân nặng của bé đã lên đến 2.5 kg, không tính độ nặng của nhau thai và nước ối, chiều dài của cơ thể đạt khoảng 46 cm.

– Sự phát triển mạnh mẽ của bộ não bé đang diễn ra vào tuần này. Tế bào thần kinh và những liên kết xung thần kinh đang phát triển nhiều hơn, đến thời điểm chào đời, hệ thống thần kinh sẽ rộng hơn và nhạy hơn với những kích thích từ bên ngoài.

–  Hệ tiêu hóa của bé đã khá hoàn thiện, chuẩn bị cho bữa ăn đầu tiên bên ngoài bụng mẹ. Các mẹ cần chăm sóc “nguồn thức ăn” đầu đời của bé thật tốt, để sẵn sàng ngay khi bé vừa chào đời.
– Chiều dài của bé không thay đổi nhiều, vì năng lượng để kéo dài cơ thể đã được chuyển sang việc tăng cân cho cơ thể. Vì vậy, từ giờ cho đến khi sinh, chiều dài của bé sẽ không tăng nhiều.
– Thính giác của bé đã hoàn thiện, vì vậy, các bố và mẹ hãy chú ý nói chuyện với con nhiều hơn.
– Mỡ dưới da tiếp tục dày hơn, tạo nên những vết lõm như lúm đồng tiền ở khuỷu tay và đầu gối.

–  Bé vẫn tiếp tục vận động một cách hạn chế trong giai đoạn này, không phải vì bé lười, mà vì bụng của mẹ đang dần trở nên chật chội cho một cơ thể đang đòi lớn lên, từng ngày.

Mẹ thay đổi như thế nào đối với sự phát triển của thai nhi tuần thứ 35?

Gần đến thời điểm quan trọng, các mẹ nhà mình đã biết rõ cách rặn sinh và hít thở trong kỳ chuyển dạ chưa nhỉ? Nếu chưa, hãy tìm hiểu thật kỹ những kiến thức cần thiết cho ngày sinh con sắp đến nhé.

Nhịp tim của bạn đôi bị bị lạc nhịp, hoặc tăng nhanh hơn vào tuần này. Vì sự dịch chuyển của các động mạch chủ và sự làm việc liên tục của tim, việc tim đập nhanh là một tình trạng rất bình thường.

Sữa non vẫn tiếp tục bị rò rỉ ra bên ngoài vào tuần này. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhìn thấy những mảng trắng đục hoặc vàng đóng khô trên núm vú của mình khi cởi áo ngực, đó chính là sữa non. Ngực của mẹ cũng sẽ nặng hơn và xuất hiện những đường mạch máu màu xanh. Hãy chọn loại áo ngực phù hợp và thoải mái, giúp giảm áp lực của hai bầu ti lên lồng ngực và vai của mẹ.

Từ tuần 35, lượng nước ối sẽ bắt đầu giảm dần. Nước ối là một chất lỏng đặc biệt, có mùi khác biệt với nước tiểu. Mẹ có thể cảm thấy bối rối nếu thấy nước bị rò rỉ từ bên trong, mà không thể phân biệt được đó là  nước ối hay nước tiểu. Nếu nghi ngờ màng ối bị rách, mẹ bầu cần báo cho bác sĩ ngay.

Bắt mạch cảm xúc của mẹ bầu tuần này

Mẹ sẽ bắt đầu lo lắng về các cơn đau do co thắt tử cung – một quy trình chậm rãi để đẩy em bé ra ngoài, bằng những chuyển động của các cơ tử cung truyền đến tử cung và xuống ống dẫn sinh. Cơ bản là chúng ta sẽ thấy, đây là một “ca khó” mà chắc chắn đau đớn là điều không thể tránh khỏi.

Một phần của quy trình sinh em bé liên quan đến sự chấp nhận cơn đau này, cả về mặt tình cảm và tinh thần, thay vì muốn tránh né nó. Cơn đau chuyển dạ là một nỗi đau tốt, bởi vì cơ thể bạn đang làm việc chăm chỉ để hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng, mà bạn sẽ không thể có cơ hội gặp phải nhiều lần trong đời.

Hãy nhìn một bức tranh tổng thể, cơn đau chuyển dạ là một để tạo ra sự sống. Dù bạn sẽ trải qua phương pháp sinh con nào, sinh mổ hay sinh thường, hoặc sinh thường với gây tê màng cứng, cảm giác đau đớn này hoàn toàn bình thường và quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Các mẹ hãy ghi nhớ hai điều, một là chuyển dạ sẽ gây đau đớn rất nhiều, nhưng không vấn đề gì cả; điều thứ hai là càng chấp nhận nỗi đau của cơn chuyển dạ là một điều tốt, bạn càng cảm thấy ít đau hơn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks