Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14 4.67/5 (93.33%) 3 votes

Theo dõi thai nhi theo từng bước phát triển của bé, và biết rằng con đang phát triển tốt là niềm vui của các mẹ bầu. Thai nhi đã bước sang tam cá nguyệt thứ hai, điều này tạo ra một sự thay đổi lớn đối với cả mẹ và bé.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 14

Trong tuần này, thai nhi có cân nặng chỉ khoảng 50 gam, từ đầu đến chân dài 7 cm. Thân thể của bé phát triển nhanh hơn đầu. Vào cuối tuần này, hai cánh tay của bé sẽ phát triển dài hơn và phù hợp với kích thước của cơ thể và có thể cử động được. Mặc dù bạn chưa có cảm nhận gì đặc biệt những cú đạp nhẹ hoặc đấm, thật sự là tay và chân của bé đang ngày càng linh hoạt và năng động hơn.

Trong thời gian này, em bé đã có thể nheo mắt, liếc mắt nhăn mặt và có thể mút ngón cái. Nhờ bộ  não phát triển nhanh, các cơ mặt cũng được hình thành nên các hình dạng đặc trưng trên khuôn mặt của bé. Thận của bé sản xuất nước tiểu và bé đã có thể bài tiết nước tiểu vào nước ối bao quanh bé. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi bé ra đời. Cơ thể bé bắt đầu mọc lông tơ. Lá lách của bé cũng đã bắt đầu giúp cho việc sản xuất tế bào hồng cầu.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-14

Những biểu hiện của cơ thể mẹ

Vậy là bạn đã bước qua tam cá nguyệt thứ hai, hãy nói lời tạm biệt với những cơn ốm nghén và các triệu chứng mang thai. Năng lượng của bà bầu trong thời gian này đã được hồi phục, ngực sẽ không còn căng và đau nhức nữa.

Tử cung của bạn sẽ nằm trên xương mu một chút, điều này có thể gây ra đủ lực để đẩy bụng của bạn ra trước. Bạn sẽ để thấy mình đã có chút thay đổi về ngoại hình của mình, khi trọng lượng đã tăng hơn bình thường 2 kg.

Bạn và ông xã sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày này, vì những ngày mệt mỏi tạm thời đã qua. Hai người nên dành thời gian bên nhau nhiều hơn, đi chơi cuối tuần hoặc đi du lịch trước khi bụng của bạn trở nên tròn và to hơn. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian, lên kế hoạch và tận hưởng quãng thời gian tuyệt vời này.

Trong tuần này, bạn đã có thể biết được giới tính thai nhi, nhưng đôi khi kết quả sẽ không chính xác lắm, hoặc có thể bạn chưa xác định được vì có thể bé đang vui chơi hoặc xoay mặt vào xương chậu. Nếu muốn kết quả chính xác hơn, bạn hoàn toàn có thể đợi thêm 1 tháng nữa.

Các hoạt động bạn có thể tham gia vào tuần này là tham gia vào lớp tập thể dục cho bà bầu, khiêu vũ dành cho bà bầu, lớp yoga, chơi một môn thể thao như bơi lội, đi bộ, chạy bộ… Những hoạt động này không những mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của bà bầu – em bé,  mà còn giúp bà bầu có cơ hội gắn kết với những phụ nữ mang thai khác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks