9 tháng mang thai và “sự kiện” đáng nhớ

9 tháng mang thai và “sự kiện” đáng nhớ 3.00/5 (60.00%) 4 votes

Trong 9 tháng mang thai, bạn cần lên nhiều kế hoạch và chuẩn bị cho sự ra đời của thành viên bé nhỏ. Từ lúc bạn nhận được kết quả hai vạch nhỏ xíu trên dụng cụ thử thai tại nhà, bạn biết rằng mình cần từ bỏ một số thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh thường ngày, để thay vào đó là rất nhiều những việc nên làm cho một thai kỳ vui vẻ và một em bé khỏe mạnh.

Bạn sẽ trải qua nhiều “cột mốc lần đầu tiên” trong hành trình làm mẹ, có thể vô cùng vui sướng, cũng có thể không mấy dễ chịu. Nhưng tất cả đều rất đáng nhớ và tuyệt vời.

su-kien-dang-nho-9-thang-mang-thai

Lần đầu tiên nhìn thấy kết quả thử thai dương tính

Bạn đã nhiều lần hồi hộp chờ đợi kết quả của dụng cụ thử thai tại nhà, nhìn chằm chằm vào nó để xem kết quả là một vạch hay hai vạch. Ừ thì bạn hài lòng rồi nhé, kết quả là hai vạch. Mọi phản ứng thái quá của bạn lúc này đều có thể được chấp nhận – cứ thoải mái la hét, nhảy vài điệu vui vẻ hay xúc động rơi nước mắt…và lặp đi lặp lại những hành động ấy. Bạn có thai rồi!

su-kien-dang-nho-9-thang-mang-thai-06

Lần đầu tiên nói “Mình sắp làm mẹ”

Đã đến lúc chia sẻ niềm vui của bạn cho tất cả các thành viên khác trong gia đình. Bạn hồi hộp thông báo tin vui này cho ông xã của mình, và chờ đợi những phản ứng từ anh ấy. Chắc chắn đó cũng sẽ là những biểu hiện hết sức  như khi bạn biết mình mang thai vậy.

Bạn có thể nói với ba mẹ của bạn rằng họ sắp được làm ông bà của một đứa cháu đáng yêu, và thông báo với đám bạn thân rằng bạn đã mang thai. Bạn luôn trong trạng thái lâng lâng, niềm vui đat mức cực đại rồi.

Lần đầu tiên ốm nghén…từ sáng tới chiều

3 tháng đầu mang thai cũng không có phiền phức lắm, ngoại trừ những triệu chứng khi mang thai, đặc biệt là cơn ốm nghén “ghé thăm” từ sáng sớm và không chịu dừng cho đến khi hết ngày. Bạn sẽ chẳng muốn ăn bất cứ món nào, dù là bữa sáng, trưa hay bữa tối, thậm chí cả món sinh tố mỗi giờ ăn xế cũng không còn hấp dẫn với bạn nữa.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thời gian này sẽ chóng qua sau tam cá nguyệt đầu tiên, và bạn sẽ có dịp ăn thoải mái, vì bạn sẽ còn trải qua…

Lần đầu tiên thèm ăn khủng khiếp

Bạn sẽ cảm thấy thèm ăn rất nhiều món ăn trong cùng một lúc. Bạn đang thưởng thức tô bún bò một cách ngon lành, dù trước đó bạn đã ăn một phần bánh xèo dành cho hai người. Cơn thèm ăn bất thình lình còn đến vào một buổi tối và đòi ăn một món ăn nào đó, nhất định phải là món ăn đó. Và người sẽ lặn lội tìm cho được món ăn đó không ai khác ngoài ông xã của bạn. Anh ấy chắc chắn phải đi tìm khá khó khăn đấy, vì hàng quán hầu hết đều đóng cửa vào giờ khuya rồi.

Lần đầu tiên đi mua đồ sơ sinh

su-kien-dang-nho-9-thang-mang-thai-02

Một phần thú vị trong thai kỳ mà hầu hết các mẹ bầu yêu thích là dành thời gian đi chọn mua trang phục sơ sinh và chuẩn bị tất cả các vật dụng cần thiết cho ngày con chào đời. Chọn những đôi tất nhỏ xíu, những bộ áo liền quần ngộ nghĩnh hoặc mang về nhà những món vật dụng dễ thương là cách giữ cho tâm trạng của bạn luôn ở trong mức thoải mái.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mặc dù những bộ quần áo này rất đáng yêu nhưng con bạn sẽ không thể mặc chúng quá lâu, bé sẽ phát triển và lớn rất nhanh trong năm đầu tiên.

Lần đầu tiên nghe được nhịp tim đập của em bé

su-kien-dang-nho-9-thang-mang-thai-03

Khi bạn hãy nín thở và lắng nghe nhịp tim đập của em bé chắc chắn sẽ là khoảnh khắc không thể nào quên được. Trong một căn phòng yên tĩnh, mọi âm thanh bạn nghe được chỉ là tiếng tim đập của một sinh linh bé nhỏ, điều đó khiến bạn ngập tràn với hạnh phúc.

Đúng vậy đấy, ngay trong bụng bạn lúc này đang có một sự sống đang lớn dần, và cũng đang háo hức để được gặp bạn.

Lần đầu tiên nhìn xuống không thấy chân của mình đâu cả…

…mà thay vào đó là một cái bụng tròn đầy. Khi bụng bạn bắt đầu to lên, và đưa ra ngoài rất nhiều, bạn hầu như không thể nhìn thấy ngón chân, và không dám chắc liệu chân mình đã mang đúng đôi dép hay chưa. Bên cạnh đó, chân bạn cũng sưng phù lên và hầu như rất khó mang dép hoặc giày vào. Nhưng bạn chỉ cần nhớ rằng nếu bụng của bạn ngày càng lớn hơn, con bạn đang phát triển và khỏe mạnh hơn. Và ngày bạn chào mừng con sắp đến rồi.

su-kien-dang-nho-9-thang-mang-thai-05

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks