Sinh hoạt ngoài trời giảm nguy cơ cận thị ở trẻ em

Đánh giá bài viết !

Trẻ siêng sinh hoạt ngoài trời chẳng lo bị cận thị là kết quả khảo sát của những khoa học gia công tác tại Đại học Tôn Dật (Quảng Châu, Trung Quốc).

Các khoa học gia người Trung Quốc cho biết bệnh cận thị ở lứa tuổi trẻ đang ngày càng tăng cao trong suốt thời gian qua tại khắp nơi trên thế giới từ Châu Âu cho đến tận Trung Đông. Đặc biệt, tại nhiều khu đô thị ở Đông Á và Đông Nam Á, tình trạng cận thị đã chạm mốc cực cao với tỉ lệ từ 80% đến 90% học sinh tại thời điểm tốt nghiệp trung học.

 tre-sieng-hoat-dong-ngoai-troi-chang-lo-can-thi

Tỉ lệ mắc bệnh cận thị ở trẻ ngày càng nhiều và độ tuổi cũng ngày càng sớm.

Gần đây, tạp chí của Hội Y khoa Mỹ (JAMA) đã công kết quả nghiên cứu của những nhà khoa học Trung Quốc chứng minh rằng siêng năng sinh hoạt ngoài trời sẽ giảm nguy cơ cận thị ở trẻ em.

Bạn không tin ư? Hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé tìm hiểu thật kĩ về nghiên cứu quan trọng này nhé!

Thông tin cụ thể về nghiên cứu này như sau: Tiến sĩ Minggang He và các cộng sự đã tiến hành khảo sát 1,903 bé học sinh tiểu học không bị cận thị (gồm 952 trẻ có thời khóa biểu sinh hoạt ngoại khóa kéo dài 40 phút mỗi ngày ở 6 trường học và so sánh với 951 trẻ không được cho sinh hoạt ngoài trời ở 6 trường tiểu học khác).

Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn khuyến khích phụ huynh của nhóm trẻ có thời khóa biểu sinh hoạt ngoài trời cho con cái vui chơi ngoài trời vào những ngày nghỉ, riêng các bậc phụ huynh của nhóm trẻ còn lại thì không nhận được đề nghị như trên.

tre-sieng-hoat-dong-ngoai-troi-chang-lo-can-thi-1

Cho trẻ hoạt động ngoài trời sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt.

Những hoạt động ngoài trời mà trẻ tham gia rất phong phú như tập thể dục, chơi trò chơi, diễn kịch, nghe và tập nhảy theo nhạc, học ngoại ngữ hay các bài học đạo đức.

Cuối cùng, sau khoảng thời gian 3 năm tiến hành nghiên cứu, kết quả cho thấy tỉ lệ bị cận thị của nhóm trẻ thường sinh hoạt ngoài trời là 30,4% còn ở nhóm trẻ còn lại lên tới 39,5%.

Nhìn vào kết quả chính xác của nghiên cứu trên, bạn cũng đã có thể nhận ra tầm quan trọng của việc cho trẻ thường xuyên tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Chính vì thế, hãy trở thành những bậc phụ huynh thông minh và sáng suốt bằng cách cho thiên thần nhỏ nhà mình sinh hoạt ngoài trời mỗi cuối tuần. Như vậy, bạn đã bảo vệ cửa sổ tâm hồn của con trẻ khỏi các căn bệnh trẻ em như tật cận thị rồi đấy!

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks