Nuôi dạy con sống vui vẻ và hạnh phúc

Đánh giá bài viết !

Theo bạn, yếu tố nào mang lại hạnh phúc cho một gia đình? Một ngôi nhà rộng lớn? Một giải vé số độc đắc? Thực tế là hạnh phúc của một gia đình có bền vững hay không nằm ở sự thỏa mãn về vật chất hay những sự kiện trọng đại. Hạnh phúc gia đình là học cách tận hưởng những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống mỗi ngày cùng nhau.

Chúng ta đều biết rằng niềm mong mỏi của mỗi người trong cuộc sống là kiếm tìm hạnh phúc. “Hạnh phúc không nằm trên mây hay thấp thoáng trên những chiếc cầu vồng. Nó nằm ngay trong sân nhà bạn.”

Và đúng là như vậy đấy, bạn không cần làm những việc phức tạp để “truy tìm” hạnh phúc, chỉ cần thực hiện những điều lạc quan bằng những cách đơn giản. Nuôi dạy con sống vui vẻ và hạnh phúc giống như bạn phần quà khuyến mãi mua một – tặng một vậy. Bạn không thể dạy con sống vui vẻ trong khi chính bạn không vui vẻ được. Khi cả nhà cùng vui, bạn cũng chính là người tận hưởng hạnh phúc từ việc đó. Có một gia đình hạnh gắn bó và thương yêu nhau sẽ giúp cho hạnh phúc gia đình thêm bền chặt.

Trước tiên, bạn hãy là người dẫn dắt, nuôi dạy con vui vẻ bằng những hoạt động gia đình đơn giản nhưng mang lại nhiều niềm vui. Nếu mà bạn sẵn sàng làm bà mẹ vui vẻ của những đứa trẻ thông minh, hãy tham khảo 7 “chiến lược” sau đây:

Bắt đầu bằng những hành động hoặc cử chỉ thật tử tế

Vì bạn nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác, bạn nên suy nghĩ nhiều về niềm hạnh phúc bạn có thể cho.

Eleanor Roosevelt 

Sự thật là làm việc tốt là một hành động cùng thắng, tức là người được nhận và người cho đều cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn đồng ý với điều này, hãy là một tấm gương thể hiện sự tử tế cho bé thấy. Làm một việc tốt cho người khác là cách bạn làm người đó rất vui, nhưng bạn thậm chí còn vui hơn khi thấy mình có thể làm người khác vui.

Cười thật nhiều

nuoi-day-con-song-vui-ve-hanh-phuc-1

Tiếng cười sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn và giải tỏa mọi căng thẳng. Hãy xóa tan không khí căng thẳng hay im lặng hằng ngày bằng những trò chơi trẻ con, và mọi người lại có cơ hội cười với nhau nhiều hơn. Khi bạn cười, cơ mặt giãn ra,

Thư giãn một chút

Một cách để bạn quên đi mệt mỏi, muộn phiền một ngày là tạm gác chúng qua một bên để tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bọn trẻ. Đôi khi, bạn có thể thả lỏng, vứt hết những vướng  bận và vui đùa với các con thật hăng hái.

Dạy cho bé thái độ biết ơn về những gì mình đang có

Những điều tốt đẹp bạn dành cho bé luôn là những thứ đáng quý nhất. Thái độ biết ơn đối với những gì mình đang có giúp cho bé trân trọng và yêu mến cuộc sống của mình hơn. Một nghiên cứu cho thấy lòng biết ơn và hạnh phúc có mối liên hệ rất lớn với nhau. Nếu trẻ cảm thấy mình được dành tặng những điều tốt đẹp, và biết ơn vì điều đó, bé chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ với cuộc sống của mình hơn.

Một số hoạt động bạn có thể tạo nên niềm vui cho gia đình bao gồm chỉ cho trẻ những hình ảnh đẹp tình cờ bắt gặp, những loại hoa đẹp có thể bé chưa từng thấy

Vui chơi ngoài trời

Cả gia đình có thể cùng nhau tham gia các hoạt động ngoài trời giúp cơ thể khỏe  manh và đầu óc thoải mái. Không gì hạnh phúc bằng việc cả nhà cùng được vận động dưới bầu trời trong xanh.

Một hoạt động được nhiều gia đình yêu thích là đi dã ngoại ở ngoại ô thành phố, nơi có khí hậu thật trong lành và yên tĩnh. Không những các bé có thời gian chơi các trò chơi vận động sau một tuần học tập căng thẳng mà bạn và cả ông xã cũng có thể hít thở không khí trong lành và giải tỏa áp lực công việc.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks