Những dấu hiệu mang thai

Những dấu hiệu mang thai 2.00/5 (40.00%) 3 votes

Bạn đang nóng lòng muốn biết liệu mình đã thụ thai hay chưa, và dường như bạn muốn mình biết được kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên bạn vẫn phải đợi đến kì kinh nguyệt sắp tới, hoặc thời gian từ ngày bạn rụng trứng đến thời điểm hiện tại chưa đủ dài để bạn thực hiện thử thai tại nhà. Khi đó, điều duy nhất bạn có thể làm là tham gia vào trò chơi “dự đoán” dựa trên những biểu hiện của cơ thể. Đó là lúc bạn cần lắng nghe các dấu hiệu của cơ thể để biết được liệu mình đã mang thai hay chưa.

Nếu trong thời điểm này bạn có những biểu hiện sau đây, bạn có 70% khả năng đã thụ thai, hãy tìm hiểu xem đó là những dấu hiệu mang thai nào nhé.

Đau bụng

nhung-dau-hieu-mang-thai-01.jpg

Bạn có thể cảm thấy phần bụng dưới rêm rêm, cảm giác này giống như những khi bạn đang trong kì kinh nguyệt. Điều đó khiến bạn nghĩ rằng có thể là do ngày kinh nguyệt đang đến gần, nhưng thực tế đó là dấu hiệu được gây ra bởi trứng đã được thụ thai liên kết với thành tử cung. Tử cung của bạn có thể đang giãn dần dần để chuẩn bị cho sự mở rộng đáng kể trong 9 tháng tới.

Ngực căng và đau

Bạn thường nhận thấy dấu hiệu này vào ngày rụng trứng hoặc những ngày gần chu kỳ kinh nguyệt, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mang thai. Nguyên nhân là do hóc môn progesterone và hCG bắt đầu tăng lên trong cơ thể bạn sau khi trứng được thụ thai và khiến hàm lượng máu chảy về ngực tăng lên nhiều. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy ngực nặng, căng phồng và đau nhức.

Mệt mỏi, uể oải

nhung-dau-hieu-mang-thai-06

Có khi nào bạn bỗng dưng ngủ thiếp đi trong khi xem một chương trình yêu thích hoặc bỗng dưng thèm ngủ ngay trong thời gian làm việc? Mệt mỏi và uể oải là một trong những dấu hiệu mang thai. Hàm lượng hóc môn progesterone tăng lên có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Cơ mệt mỏi có thể đến ngay trong 1 tuần sau ngày rụng trứng, vì hóc môn progesterone sẽ tăng lên dù trứng có được thụ tinh hay không. Nếu trứng không được thụ thai, hóc môn sẽ giảm dần và các dấu hiệu của kì kinh  nguyệt xuất hiện. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu cảm thấy uể oải sau khi rụng trứng và tình hình này ngày càng tồi tệ hơn, nó có thể là dấu hiệu sớm của sự thụ thai.

Buồn nôn

Nguyên nhân của chứng buồn nôn một lần nữa lại là do hóc môn gia tăng. Đối với một số phụ nữ, buồn nôn hay ốm nghén chỉ bắt đầu khoảng tuần thứ 6, nhưng đối với một số người khác, đây còn là dấu hiệu sớm của sự thụ thai, thậm chí còn xảy ra ngay trước ngày kinh nguyệt.

Chướng bụng, bụng căng phồng

nhung-dau-hieu-mang-thai-05

Phân biệt sự khác nhau giữa chứng chướng bụng do kinh nguyệt và do thụ thai không hề đơn giản. Hầu như không có gì nổi trội để phân biệt hai dấu hiệu này, ngoại trừ cơn chướng bụng do mang thai diễn ra nghiêm trọng hơn.

Hóc môn thay đổi khiến cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn và làm cho bạn cảm thấy đầy hơi. Bên cạnh đó thành tử cung cũng dần dày lên để tiếp nhận trứng đã thụ thai, bạn sẽ cảm thấy bụng mình căng hơn so với bình thường.

Tiêu chảy hoặc táo bón

Hệ tiêu hóa hoạt động hạn chế còn gây ra bệnh táo bón. Nếu bạn uống thuốc bổ sung vitamin trước khi mang thai, bạn cũng có thể mắc phải chứng này vì chất sắt có trong thuốc bổ có khả năng gây táo bón. Để trị được chứng táo bón, bạn hãy thử ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ và uống thêm nhiều nước hơn.

Ở một số phụ nữ lại xuất hiện triệu chứng tiêu chảy, mặc dù trường hợp này không phổ biến trong giai đoạn đầu mang thai.

Đau đầu

http://beyeume.vn/wp-content/uploads/2015/09/nhung-dau-hieu-mang-thai-02.jpg

Không hẳn tất cả mọi phụ nữ đều bị đau đầu trong suốt thai kỳ, đây chỉ là dấu hiệu đầu tiên đến vào đầu thai kỳ vì sự thay đổi hóc môn và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Đau lưng

Đau bụng do thai nhi được cấy vào tử cung, chướng bụng và táo bón có thể dẫn đến đau lưng trong giai đoạn mang thai sớm. Tử cung giãn ra và phát triển to hơn có thể gây ra những cơn đau bụng và đau lưng.

Tìm hiểu thêm những dấu hiệu mang thai khác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks