Nhìn về sinh mổ và sinh tự nhiên

Nhìn về sinh mổ và sinh tự nhiên 1.50/5 (30.00%) 2 votes

Đã có rất nhiều câu hỏi cũng như sự thắc mắc rằng giữa sinh mổ và sinh thường thì phương pháp nào tốt hơn, an toàn hơn…khi gần đến ngày sinh nở. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu và khuyết riêng biệt và bạn không nên chọn 1 trong 2 vì sợ đau hay sợ khó khăn gì cả, vì dựa trên cơ địa và sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ theo dõi mới đưa ra giải pháp tốt nhất. Do đó, chọn sinh mổ hay sinh thường không thể dựa trên quan điểm cá nhân để chọn được.

nhin-ve-sinh-mo-va-sinh-tu-nhien

Nhìn về sinh mổ và sinh tự nhiên

Với bảng so sánh giữa ưu và khuyết của 2 phương pháp này, bạn sẽ có cách nhìn thiện cảm hơn, an tâm hơn dù mình có rơi vào trường hợp nào. Bởi thực tế không có gì là hoàn hảo cả, phương pháp nào cũng có ưu và khuyết riêng.

Sinh thường: là phương pháp sinh tự nhiên mà bạn phải vượt qua những giây phút đau mới sinh được em bé an toàn.

Những ưu điểm của sinh thường so với sinh mổ

  1. Sau khi sinh tự nhiên, tử cung co bóp có lực hơn, sức khỏe hồi phục nhanh hơn sinh mổ.
  2. Em bé được sinh tự nhiên khi chui qua đường sản đạo chật hẹp. sẽ rèn được chức năng phổi, thần kinh da được mát xa, các hệ thần kinh cảm giác và toàn bộ chức năng cơ thể cũng được phát triển tốt hơn; còn bé sinh mổ thường gặp khó khăn khi hít thở và tỷ lệ mắc bệnh về hô hấp nhiều hơn trẻ bình thường.
  3. Thông thường, sản phụ sinh tự nhiên sau 3 ngày sẽ được xuất viện, còn sinh mổ sẽ nằm viện lâu hơn, bé cũng được chăm sóc cẩn thận hơn, viện phí cao hơn (thường cao gấp 2 lần).

Sinh mổ: là phương pháp sinh an toàn được khuyến khích bởi các bác sĩ dựa theo tình trạng sức khỏe, sự giản nở xương chậu của bạn. Thông thường sau khoảng thời gian bạn đi khám thai hằng tháng, bác sĩ chuyên phụ trách tư vấn và theo dõi sẽ đưa ra lời khuyên dựa trên tình trạng sức khỏe thực tế của bạn.

Những ưu điểm của sinh mổ so với sinh thường

  1. Sinh mổ giúp thai phụ tránh được co bóp tử cung, sinh tự nhiên thông thường trải qua cơn đau trong 12 tiếng đồng hồ.
  2. Khi sinh xuất hiện tình trạng bất thường, kịp thời xử lý trong khi sinh mổ giúp giảm được nguy hiểm cho mẹ. Sinh mổ có thể đồng thời xử lý được những căn bệnh liên quan đến khoang bụng như u xơ tử cung, ung thư buồng trứng…

Qua những thông tin nhận định này, các bạn đã có những cái nhìn khác về sinh mổ và sinh thường, từ đó hãy an tâm dù mình có rơi vào trường hợp cụ thể nào nhé.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks