Thực phẩm lợi sữa cho mẹ – món ăn từ cà rốt

Thực phẩm lợi sữa cho mẹ – món ăn từ cà rốt 4.50/5 (90.00%) 4 votes

Mặc dù chúng ta vẫn ăn nhiều cà rốt trong các bữa ăn nhưng công dụng tăng cường tạo sữa mẹ của cà rốt ít phổ biến hơn so với các loại thực phẩm như đậu trắng, đậu nành…

Cà rốt chứa alpha- và beta carotene, những dưỡng chất cần thiết cho các bé. Việc bạn bổ sung nhiều alpha và beta carotene sẽ giúp làm giàu dưỡng chất trong sữa mẹ, cho bé phát triển tốt hơn.

Với những gợi ý chế biến món ăn từ cà rốt sau đó, các mẹ chúng ta sẽ có thêm nhiều món ăn ngon cho danh sách thực phẩm lợi sữa của mình.

Cà rốt sốt chanh

mon-an-tu-ca-rot-thuc-pham-loi-sua-cho-me-01

Thành phần:

Thành phần

– 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc dày 1 cm
– 1 muỗng cà phê bơ
– 1 muỗng cà phê đường nâu
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– Muối và tiêu

Hướng dẫn thực hiện

– Cho cà rốt vào xoong, cho nước vào ngập cà rốt, bắc lên bếp luôn chín.
–  Sau khi nước sôi, giảm nhiệt độ xuống mức trung bình và để lửa nhỏ cho đến khi cà rốt chín mềm. Việc này sẽ chiếm của bạn khoảng 8 phút.
–  Sau khi cà rốt chín mềm, đổ nước còn thừa trong xoong và để ráo.
–  Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho bơ vào chảo, đợi cho đến khi bơ tan hết, cho cà rốt, đường nâu, muối và nước cốt chanh vào chảo, đảo đều tay cho đến khi đường tan hết.
–  Sau khi cà rốt đã chín và thấm đẫm sốt chanh, bạn tắt bếp và rưới một ít tiêu lên trên.

Món ăn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Xào cà rốt đậu que

mon-an-tu-ca-rot-thuc-pham-loi-sua-cho-me-03

Thành phần

– 200 gam đậu que, cắt khúc 3 cm
– 2 củ cà rốt, cắt thành những dải ngắn, dày 0.5 cm
– 50 gam bơ, hoặc 20 ml dầu thực vật
– 1 củ hành tây, cắt lát mỏng
– 200 gam nấm hương, hoặc nấm rạ, cắt  nhỏ
– 1 muống cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1/4 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
– 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng

Cách thực hiện

– Cho đậu que, cà rốt vào xoong, đổ nước ngập cà rốt và đậu que. Bắc xoong lên bếp, đậy nắp và nấu cho đến khi cà rốt và đậu que chín, nhưng vẫn giữ được độ giòn. Vớt ra rổ và để ráo nước.
– Cho bơ vào chảo và nấu chảy trên lửa vừa, cho tỏi vào khử vàng đều.
– Cho hành tây và nấm vào xào cho đến khi săn lại, sau đó, cho cà rốt, đậu que và các gia vị còn lại vào chảo và trộn đều tay. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp chảo trong vòng 5 phút để tất cả các nguyên liệu chín đều.
– Bày món ăn ra đĩa và rưới một ít rau thơm để trang trí.

Cà rốt và súp lơ nướng

mon-an-tu-ca-rot-thuc-pham-loi-sua-cho-me-02

Thành phần

– 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt lát dày 2 mm
– 1 bắp súp lơ, tỉa bỏ phần lá và cắt khúc thành những miếng vừa ăn
– 3 muỗng cà phê dầu ô liu
– 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 100 gam phô mai Parmesan

Cách thực hiện

– Bật lò nướng sẵn và để nóng tới 200 độ C
– Trộn các nguyên liệu cà rốt, sú lơ, dầu ô liu, tỏi, muối và tiêu thật đều, và cho vào khay nướng, dùng giấy bạc phủ lại.
– Nướng trong lò nướng đã nóng sẵn trong vòng 20 phút. Sau đó, tháo bỏ giấy bạc, trộn đều để thấm gia vị, tiếp tục nướng cho đến khi rau củ chín, trong khoảng 15 phút.
– Cho phô mai lên rau củ đã nấu chín để phô mai dần chảy ra.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks