Miến cua bể – thực đơn ngon cho bà bầu

Đánh giá bài viết !

Miến cua bể – thực đơn ngon cho bà bầu vừa cung cấp lượng canxi phong phú có trong thịt cua lại có nhiều thành phần protein, axit béo, omega 3 và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Thời gian chế biến có thể hơi lâu hơn so với những món ăn đơn giản khác nhưng miến cua bể sẽ giúp cho khẩu vị của bạn được ngon miệng hơn đồng thời lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 1 con cua bể
  • 1 ít nấm hương
  • 1 ít tai mục nhĩ
  • 2 vắt miến dong hay miến trong bịch
  • Rau thơm và những gia vị cần nêm nếm
mien-cua-be-thuc-don-ngon-cho-ba-bau

Miến cua bể – thực đơn ngon cho bà bầu

Cách làm

  1. Cua bể rửa sạch, sau đó đem luộc với nước sau khoảng 20 phút, vớt ra để nguội. Trong khi luộc nếu có bọt nên vớt bỏ để nước được trong vì sẽ dùng lại nước luộc cua này.
  2. Cua sau khi để nguội, bóc vỏ để lấy thịt riêng, sau đó lấy thịt ướp với chút hạt nêm, chút tiêu cho thấm. Nếu bạn mua cua bể có nhiều gạch, nên để gạch lại để dùng.
  3. Mộc nhĩ và nấm hương nên ngâm nước trước cho mềm, sau đó vớt ra rửa sạch, vắt khô rồi thái sợi nhuyễn. Nếu bạn không thích nhuyễn thì có thể thái hơi dày chút.
  4. Miếng bún ngâm nước cho mềm vừa tới, không nên ngâm quá mềm. Trước khi ăn bạn dùng nước sôi chần qua cho miến chín rồi vớt ra.
  5. Bắt chảo nóng, cho ít dầu vào, cho thêm tỏi phi cho thơm rồi cho nấm hương, nấm nhĩ, thịt cua bể vào sau đó thêm ít gia vị vừa ăn.

Nếu bạn thích ăn miến cua bể xào, hãy bắt chảo dầu lên cho nóng, cho ít tỏi bằm vào phi cho thơm rồi cho miến cua vào xào nhanh, sau dó xúc ra dĩa rồi cho thịt cua, nấm nhĩ, nấm hương đã xào để trên mặt bún.

Nếu bạn thích ăn miến cua bể nước, dùng lại nước luộc cua đã chừa lại, bắt lên bếp rồi nêm ít gia vị vào cho vừa ăn. Sau đó cho nước dùng vào tô miến đã được chần qua nước sôi rồi cho thịt cua, nấm nhĩ, nấm hương vào trên mặt tô.

Vậy là bạn đã có món miến cua bể giàu dinh dưỡng nằm trong thực đơn món ngon cho bà bầu dùng hằng ngày ngon miệng, lạ khẩu vị.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks