Làm thế nào để thụ thai nhanh hơn

Đánh giá bài viết !

Loại bỏ thuốc lá, thức uống có cồn và ăn nhiều trái cây là lời đáp cho câu hỏi “làm thế nào để thụ thai nhanh hơn?”. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều câu trả lời chi tiết hơn nữa trong bài viết dưới đây.

Thụ thai thành công đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và toàn diện, vì bạn đôi khi không thể đạt được mong muốn một cách hoàn hảo. Nếu bạn và ông xã đã cố gắng nhiều lần, mà kết quả vẫn không được như mong đợi, bạn cần nghiêm túc xem xét lại lối sống của mình.

Hãy nói không với những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn

Nếu bạn có thói quen hút thuốc giải tỏa stress, uống rượu một chút mỗi ngày, ít vận động và áp dụng chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, khả năng thụ thai của bạn có thể bị ảnh hưởng. Nếu ông xã của bạn cũng có những thói quen tương tự, cả hai cần thay đổi ngay. Một lối sống không lành mạnh có thể làm rối loạn chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ, và khiến cho khả năng tinh trùng bị hạn chế.

Một số chất kích thích hóc môn bạn cần tránh như các sản phẩm thuốc lá, chất kích thích. Những chất này làm giảm khả năng thụ thai một cách đáng kể, đồng thời, có thể gây nguy hiểm cho thai nhi nếu bạn đã mang thai. Caffeine cũng nằm trong danh sách này, vì vậy, nếu bạn có thói quen uống cà phê buổi sáng, hoặc ăn kẹo chocolate, bạn cần giảm lại hàm lượng bạn nạp vào cơ thể.

Khi gặp vấn đề khi mang thai hoặc thụ thai khó, bạn cũng cần kiểm tra lại tủ thuốc và các loại thuốc đặc trị mà đang dùng (nếu có). Các loại thuốc như kháng sinh đến thuốc đặc trị bệnh cao huyết áp hoặc bệnh đường ruột. Bạn cần đến phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra lại tình hình sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Áp dụng một số mẹo nhỏ tăng tốc độ thu thai

lam-the-nao-de-thu-thai-nhanh-hon-2

Một số vấn đề thụ thai khác nhau cần có những giải pháp khác nhau từ các chuyên gia. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất, bạn có thể chăm sóc tốt bản thân và thực hiện một số mẹo nhỏ sau đây:

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Điều này cần thiết cho cả bạn và ông xã của bạn. Tránh ăn các loại thức ăn chứa nhiều muối, đường và chất béo. Thay vào đó, hãy ăn nhiều trái cây tươi, rau củ và các loại thịt nạt. Những loại thức ăn lành mạnh này giúp bổ sung vitamin và chất khoáng mà bạn cần để tăng cường sức khỏe sinh sản.

Luyện tập thể dục

Béo phì sẽ khiến cho khả năng mang thai bị giảm thiểu, đối với phụ nữ và đàn ông. Những bài tập thể dục có thể giúp giải tỏa năng lượng, giúp bạn giảm cân, đồng thời tăng cường sức lực và tăng khả năng thụ thai.

Lắng nghe cơ thể bạn

Biết rõ đồng hồ sinh học của mình sẽ giúp bạn lựa chọn thời điểm thích hợp và lý tưởng để tăng cơ hội thụ thai. Nhiệt độ cơ thể và một số dấu hiệu thay đổi vào các giai đoạn rụng trứng là điều bạn nên chú ý. Nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên khoảng 0,5 độ C trước 1 hoặc 2 ngày mà dịch âm đạo tiết ra nhiều, trong và đặc hơn. Đó là những dấu hiệu cho thấy trứng của bạn sắp rụng và chuẩn bị cho hành trình mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks