Khoảnh khắc hạnh phúc về chuyện sinh nở

Đánh giá bài viết !

Lâm bồn – là giây phút mà người mẹ phải chịu đựng từng con đau quằn quại để cho bé yêu chào đời, những cơn đau này có thể đến và đi rất nhanh nhưng cũng có thể là rất lâu tùy vào cơ địa và sự giãn nở của xương chậu người mẹ. Đằng sau những lần chịu đựng cơn đau đó chính là những khoảnh khắc muôn vàn cảm xúc của những người làm cha, làm mẹ lần đầu trong cuộc đời. Đối với những người đã từng làm cha, làm mẹ có thể cảm xúc của họ sẽ thuyên giảm, nhưng liệu thật sự có như thế không khi mỗi lần sinh nở đều là một câu chuyện khác nhau.

Hãy cùng đọc và cảm nhận những tình cảm, khoảnh khắc cũng như những suy nghỉ khác nhau của những người làm mẹ, làm cha sau khi đã lâm bồn nhé !

khoanh-khac-hanh-phuc-ve-chuyen-sinh-no-01

Khoảnh khắc hạnh phúc về chuyện sinh nở

Chị Hà – 32 tuổi, người ở Hà Nội đã chia sẻ

Tôi có cảm giác như mình đang bước lên từ một vực thẳm sâu không đáy, cả tinh thần và thế chất của tôi dường như đã kiệt sức hoàn toàn. Đã có những phút tôi nghỉ rằng mình sẽ không vượt qua được, vì nó thật sự quá sức chịu đựng của tôi. Nhưng vào một khắc nào đó, tôi cũng không còn nhớ rõ chỉ cảm giác được rằng bé đã ra đời, và ngay lúc ấy tôi lập tức quên hết những nỗi đau, quên đi những mệt mỏi mà mình đã có trước đó. Cả người tôi như sống lại, năng lượng trong người cũng được lấp đầy, theo bản năng tôi chỉ biết vươn tay ôm lấy đứa bé trong lòng và cứ mãi nhìn con. Lúc này tôi cảm thấy, bao nhiêu cũng đáng, cũng đủ để tôi vượt qua.

Chị Ngọc – 29 tuổi, người ở thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ

Tôi cảm giác mình như một nhà vô địch đã đoạt được chiếc huân chương vàng danh dự, tôi tự hào về nghị lực của mình cũng như bản thân, sức khỏe và thể chất của tôi. Nhờ vào những yếu tố đó, tôi đã hạ sinh một cách an toàn bé yêu của mình đến với thế giới mới. Tôi vui mừng và luôn tự hào về điều đó.

Chị Linh – 31 tuổi, người ở Huế đã chia sẻ

Cảm giác hạnh phúc, xúc động nhất của tôi là khi thấy chồng của mình vụng về ẵm đứa bé – thiên thần nhỏ của chúng tôi. Anh ấy đã rưng rưng khi nhìn bé và rất nhẹ nhàng dùng ngón tay chạm nhẹ vào gương mặt con, giống như sợ rằng bé sẽ không chịu được lực của ngón tay vậy. Đó là sự ngọt ngào và dịu dàng giữa cha và con, một tình cảm thiêng liêng không thua kém tình mẫu tử cao quý.

khoanh-khac-hanh-phuc-ve-chuyen-sinh-no-01

Khoảnh khắc hạnh phúc về chuyện sinh nở

Chuyện sinh nở – không chỉ là chuyện riêng của người mẹ lâm bồn với những cơn đau dường như chết đi sống lại, mà nó còn có sự đóng góp của người chồng, người cha trong những giây phút nữa đây, của những người đã tận tâm chăm sóc bạn trong từng giây phút vượt cạn này. Đó chính là những y tá, nữ hộ sinh đã tận tình an ủi, vỗ về bạn mỗi khi bạn cần lắm một sự khích lệ nhỏ nhoi trong lúc không có mặt chồng của mình lúc đó.

Mặc dù họ không thể làm cho bạn điều gì quan trọng hơn nhưng họ luôn cố gắng hoàn thành, làm tất tần tật những việc trong khả năng của mình để động viên bạn. Một ngày, tại bệnh viện phụ sản có rất nhiều ca sinh mổ, sinh thường diễn ra nhưng hầu như họ luôn sẵn sàng cùng bạn vượt qua những giây phút khó khăn này. Do đó, chuyện sinh nở của mỗi người mỗi khác, mỗi lần mỗi khác và nó đâu chỉ là chuyện của riêng ai. Những khoảnh khắc vui buồn này là những giây phút mà chúng ta khó quên trong cuộc đời mình.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks