Hỏi – đáp: Có nên cho con bú khi bị ốm?

Hỏi – đáp: Có nên cho con bú khi bị ốm? 4.00/5 (80.00%) 1 vote

Câu hỏi

Tôi vừa sinh em bé được 4 tháng. Trong thời gian này, tôi thỉnh thoảng mắc các bệnh cảm sốt thông thường. Khi mắc bệnh, tôi thường cảm thấy rất ngại cho con bú. Tôi sợ là vi rút, vi khuẩn có thể truyền qua bé theo sữa mẹ. Vậy tôi có nên cho con bú khi mắc bệnh hay không?

Trả lời:

co-nen-cho-con-bu-khi-bi-om

Trong nhiều trường hợp, việc cho con bú khi mẹ mắc các bệnh như cúm, cảm thông thường, sốt… việc cho con bú thường không gây hại gì cho bé. Nhiều bà mẹ lo lắng và phân vân không biết có nên cho con bú khi bị ốm hay không. Nhưng sự thật là, triệu chứng bệnh thường xuất hiện 1 ngày sau khi bạn nhiễm vi khuẩn, vi rút; điều đó có nghĩa là bạn đã cho con bú từ lúc bị  nhiễm vi khuẩn, vì bạn không biết mình đã mắc bệnh. Và điều này không gây nguy hiểm gì cho bé cả, vì cơ thể bạn đang tập trung phản ứng miễn dịch và tạo ra các kháng thể phòng bệnh, những kháng thể này cũng được truyền sang cho bé khi bạn cho con bú, giúp bảo vệ bé khỏi vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh cảm sốt hơn 3 ngày, bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra và kê toa phù hợp. Bạn cũng cần chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt để sản xuất sữa tốt nhất cho bé. Nếu bạn bị nhiễm vi khuẩn và cần đến sử dụng kháng sinh để điều trị, bạn cần hỏi bác sĩ kê cho toa thuốc kháng sinh an toàn cho việc cho con bú.

Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng thuốc không tương thích với việc cho con bú, bạn có thể bơm sữa ra ngoài để cho con bú bằng bình trong khi đang dùng thuốc. Điều này có thể giúp cho

Khi bị cảm sốt, hãy nhớ uống nhiều nước. Bạn càng uống nhiều nước, nguồn cung sữa càng nhiều và cơ thể càng khỏe mạnh. Luôn rửa tay sạch sẽ trước khi bế con và cho con bú.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks