Hấp dẫn món canh hầm củ sen cho bà bầu

Đánh giá bài viết !

Hấp dẫn món canh hầm củ sen cho bà bầu là món ăn đơn giản, dễ làm, mất thời gian do hầm củ sen cùng giò heo hay xương giá, xương ống cho mềm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và đủ chất cho bà bầu.

Nguyên liệu:

300gr củ sen

400gr giò heo (có thể thay thế bằng xương ống, xương giá)

Các gia vị và hạt nêm cần thiết

hap-dan-mon-canh-ham-cu-sen-cho-ba-bau-01

Hấp dẫn món canh hầm củ sen cho bà bầu

Cách làm:

  1. Củ sen gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt theo chiều ngang của củ thành từng khoanh tròn, có thể mỏng hoặc có thể dày một chút tùy theo khẩu vị của từng người. Nếu bạn thích cảm giác được ăn lượng tinh bột trong củ sen, cũng như vị bùi của củ sen, hãy cắt thành từng khoanh dày một chút. Còn nếu  bạn thích ăn củ sen chín mềm thì hãy cắt thành những khoanh mỏng. Sau đó cho tất cả vào nước muối để giúp cho củ sen luôn giữ được màu trắng sạch, trông món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều khi đã chế biến xong.
  2. Giò heo sau khi mua từ chợ về, phải đảm bảo được cạo sạch sẽ lớp lông heo, sau đó rửa sơ với nước muối, chặt thành từng khoanh tròn. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người bán thịt chặt và làm sạch lông cho mình vì dao của họ rất bén và đầy đủ dụng cụ làm sạch lớp da heo. Nếu bạn mua xương ống hay xương giá, cũng phải chặt nhỏ rồi rửa sơ với nước muối nhé !
  3. Bắt nồi nước lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ giò heo đã chặt nhỏ vào, sau đó cho thêm một ít muối vào. Đợi nồi nước sôi thêm lần nữa, dùng giá vớt những lớp bọt đen đang nổi từ từ trên mặt nước. Bạn có thể dùng giá đảo đều nước dùng để những lớp bọt đen được nổi lến hoàn toàn rồi vớt sạch chúng để nước canh luôn được trong.
  4. Nếu bạn cắt củ sen thành những khoanh dày, sau khi đã vớt bỏ lớp bọt đen hãy cho củ sen vào, để củ sen và giò heo hầm mềm cùng một lúc. Còn nếu bạn cát củ sen thành những khoanh mỏng, thì hãy đợi giò heo hầm được một lúc hãy thả củ sen vào.
hap-dan-mon-canh-ham-cu-sen-cho-ba-bau

Hấp dẫn món canh hầm củ sen cho bà bầu

Sau khoảng thời gian từ 45 – 60′ nồi canh được hầm với ngọn lửa nhỏ vừa, bạn đã có thể nêm nếm thêm 1 ít gia vị vào cho đến khi bạn cảm thấy vừa miệng. Nếu bạn thích ăn giò heo hầm thật mềm, có thể để thêm khoảng 15 – 30′ nữa. Đừng quên cho một ít tiêu vào khi nêm nếm nhé, tiêu xay sẽ cho vị cay, giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn uống. Một ít hành ngò đã được sắt sẵn cho vào tô canh sau khi được múc ra tô để trang trí và tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

Bạn có thể dùng thêm nước mắm hay nước tương để chấm khi ăn.

Món canh hầm củ sen là món ăn thanh mát cho bà bầu với nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích và có lợi. Chế biến đơn giản, nhẹ nhàng chỉ mất thời gian nấu mà thôi. Đây còn là một món ăn ngon cho bà bầu mà bạn không thể quên và hãy cho tên món ăn vào thực đơn dinh dưỡng ngay từ ngày hôm nay nhé !

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks