“Em bé cầu vồng” – niềm hy vọng sau sẩy thai

Đánh giá bài viết !

Mang thai và sinh em bé là một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Dù mang nặng đẻ đau như thế nào, điều cuối cùng chúng ta mong muốn đơn giản là nhìn thấy một em bé khỏe mạnh, đáng yêu ra đời. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ không có may mắn được chào đón em bé lành lặn ra đời, bởi những biến chứng ngoài ý muốn trong thời kỳ mang thai như sẩy thai, sinh non…

Chasity Boatman – một blogger chuyên viết về phụ nữ mang thai và những vấn đề về sinh con, đã chia sẻ những bức ảnh mang tên “Những em bé cầu vồng – Rainbow Babies” trên trang cá nhân nhằm thể hiện niềm hy vọng, niềm vui và những điều quý giá đối với nhiều bà mẹ sau những mất mát và đau thương.

Cái tên “Em bé cầu vồng” ngụ ý cho những em bé được sinh ra bởi những người mẹ đã từng trải qua tình trạng sẩy thai, sinh non, hoặc con chết khi chỉ mới vài tháng tuổi. Trong tự nhiên, cầu vồng chỉ xuất hiện sau những cơn mưa, hoặc cơn bão. Tương tự như thế, “em bé cầu vồng” là niềm hy vọng, niềm vui đến sau của những bà mẹ đã can trường vượt qua nỗi đau mất mát.

nhung-dua-tre-cau-vong-02

“Những em bé cầu vồng” được Boatman thể hiện qua hai bức ảnh. Trong bức thứ nhất, 7 người phụ nữ mang thai trong 7 bộ váy mang 7 màu trên cầu vồng, và trong bức thứ hai, bảy người phụ nữ này mặc 7 chiếc đầm trắng và mỗi người ẵm một em bé. Mỗi bé đều mặc một bộ quần áo có mỗi màu khác nhau trên cầu vồng. Hai bức ảnh này dường như mô phỏng một quá trình “hồi phục” của những phụ nữ kém may mắn: các bà mẹ “mang thai cầu vồng” và sau đó sinh ra những “em bé cầu vồng”. “Các em bé cầu vồng” đều có khả năng hàn gắn và hồi phục trái tim của những người mẹ đã từng cảm thấy rất đau khổ và ân hận về việc sẩy thai.

Bức ảnh của Boatman chạm đến trái tim của rất nhiều người, đặc biệt là cô nhận lại rất nhiều sự chia sẻ của những người mẹ đã từng ở trong hoàn cảnh này. Boatman chia sẻ “Mục đích tôi đăng tải những bức ảnh này là để cho những người phụ nữ hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Để họ thấy rằng họ không đơn độc trong cuộc chiến này…Những người phụ nữ từng trải qua sẩy thai thường cảm thấy bị tách biệt và không nhận được sự hỗ trợ nào. Đó là lý do vì sao tôi cực kỳ vui vẻ với cách bức ảnh này mang những người phụ nữ sát lại gần nhau”.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks