Dinh dưỡng sau sinh với bông hẹ nên vị thuốc

Dinh dưỡng sau sinh với bông hẹ nên vị thuốc 4.50/5 (90.00%) 2 votes

Dinh dưỡng sau sinh với bông hẹ nên vị thuốc chế biến được nhiều món ăn, lại thông dụng. Không chỉ cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, caroten, protein…giúp cơ thể phòng chống các bệnh như hen suyễn, đường hô hấp…Tham khảo các món ăn sau đây để làm giàu thực đơn dinh dưỡng, giúp các mẹ chăm sóc sức khỏe của mình được tốt hơn nhé.

Canh đậu hũ non với bông hẹ

Nguyên liệu

  • 200gr thịt nạc
  • 100gr tôm khô
  • 2 miếng đậu hũ non
dinh-duong-sau-sinh-voi-bong-he-nen-vi-thuoc-02

Canh đậu hũ non với bông hẹ

Cách làm

Thịt nạc ướp với hạt nêm cho thấm, bông hẹ xanh rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước cho mềm, vớt ra để cho khô rồi giã nát. Bắt nồi nước lên bếp, đến khi nước sôi thì cho tôm khô với đậu hũ vào, đến khi đậu hũ nổi lên tức là đậu hũ đã chín, tiếp tục cho thịt nạc vào, nêm cho vừa ăn, đợi nước sôi thêm lần nữa thì vớt bọt, tắt bếp thì cho bông hẹ vào. Đừng quên cho thêm ít tiêu vào cho thêm.

Thịt bò xào bông hẹ

Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò
  • 200gr bông hẹ

Cách làm

Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với ít nước tương, sau đó bắt chảo dầu cho nóng, cho vào ít tỏi băm vào cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh vì thịt bò rất mau chín.

Bông hẹ xào sơ với dầu, có thể thêm ít dầu hào cho ngon vị, sau đó múc ra đĩa trộn chung với thịt bò.

Trứng chiên bông hẹ

Nguyên liệu
  • 200gr bông hẹ
  • 3 quả trứng gà
Cách làm

Bông hẹ rửa sạch, cắt thành nhiều khúc nhỏ, để trên rổ cho ráo. Trứng gà đập vỏ, cho vào tô đánh đều tay, trong lúc đánh có thể thêm ít hạt nêm vào để khi chiên trứng có mùi thơm hơn.

Bạn có thể xào sơ bông hẹ với dầu rồi cho trứng vào chiên hoặc bạn có thể cho bông hẹ vào chung với trứng rồi mới chiên. Sau khi chiên xong nên cuộn trứng lại và cắt thành từng khúc dày rồi mới bày ra dĩa cho đẹp mắt.

dinh-duong-sau-sinh-voi-bong-he-nen-vi-thuoc-01

Tôm rang hẹ

Tôm rang hẹ

Nguyên liệu

  • 300gr tôm nhỏ
  • 200gr bông he

Cách làm

Tôm nhỏ rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ cho ráo nước. Bắt chảo dầu lên bếp, đợi chảo nóng cho ít tỏi băm nhuyễn vào cho thơm, sau đó cho tôm nhỏ vào chảo, đảo nhanh cho tôm có màu vàng ươm cả 2 mặt, nêm nếm ít gia vị vào cho vừa ăn, sau đó khi tôm gần chín thì cho bông hẹ vào và tắt bếp. Đừng quên cho ít ớt khô hay ớt tươi xắt lát mỏng để khử mùi tanh của tôm nhé !

Trên là những món ăn dinh dưỡng sau sinh dành cho các mẹ đang trong thời kỳ bồi bổ lại sức khỏe của mình. Ngoài những tác dụng hữu ích nêu trên thì bông hẹ còn có tác dụng là lợi sữa, do đó đây hoàn toàn là nguyên liệu chế biến món ăn mang nhiều lợi ích.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks