Dinh dưỡng cho bà bầu với món sữa chua

Dinh dưỡng cho bà bầu với món sữa chua 4.00/5 (80.00%) 1 vote

Không chỉ là món ăn được ưa chuộng của tuổi teen với sự chế biến đa dạng từ nhiều công thức pha chế khác nhau, sữa chua còn là nguồn dinh dưỡng dồi giàu cho bà bầu, trẻ nhỏ hay bất kỳ đối tượng nào trong gia đình. Cùng tham khảo lợi ích và những công thức chế biến đơn giản từ sữa chua để có thêm món ăn nhâm nhi ngon miệng lại giàu nguồn dinh dưỡng cho bà bầu trong khoảng thời gian kén ăn, dễ thay đổi khẩu vị của mình nhé !

dinh-duong-cho-ba-bau-voi-mon-sua-chua-01

Dinh dưỡng cho bà bầu với món sữa chua

Sữa chua, món ăn ngon với nhiều lợi ích

Là nguồn thực phẩm giàu canxi có tác dụng quan trọng trong việc phát triển xương cho bà bầu đồng thời cung cấp lượng canxi cần thiết giúp hàm răng của thai nhi thêm chắc khỏe. Bên cạnh đó, sữa chua còn có vi khuẩn có lợi với tên gọi là probiotic giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi trong suốt thời gian mang thai của bà bầu.

Có tác dụng nhuận tràng tốt nên vấn đề táo bón trong thời gian mang thai đã không trở thành vấn đề đáng lo ngại, ngược  lại bà bầu không nên lạm dụng sữa chua mà ăn quá nhiều lại trở thành có hại cho đường tiêu hóa của mình.

Có vi khuẩn Lactobacillus Rhamnosus với khả năng làm giảm lượng hormone Corticosterone  – nguyên nhân gây nên trạng thái căng thẳng, lo âu..khiến bạn dễ dẫn đến mệt mỏi. Do đó, dùng sữa chua đều đặn mỗi ngày, bà bầu sẽ có tinh thần lạc quan hơn điều này dẫn đến thai nhi cũng phát triển được tốt hơn.

Những món ăn nhâm nhi ngon lành từ sữa chua

dinh-duong-cho-ba-bau-voi-mon-sua-chua-01

Sữa chua trái cây

Sữa chua trái cây

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa chua
  • 1 cốc sữa tươi
  • 1 thìa nước chanh
  • 1 ít đá đã được đập nát
  • 1 ít trái cây bạn yêu thích như dâu, bơ, đu đủ, chuối…

Cách làm

Trái cây nếu là quả to thì cắt nhỏ ra, còn nếu là quả nhỏ như dâu tây thì không cần cắt ra. Sau khi đã rửa sạch, cho tất cả vào máy xay sinh tố rồi xay mịn, đổ ra ly rồi thưởng thức. Nếu bạn không muốn chỉ dùng 1 loại trái cây, có thể kết hợp nhiều loại trái cây với nhau như bơ và dâu tây, chuối và bơ.

Sữa chua trộn trái cây

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa chua
  • 1 ít trái cây hổn hợp mà bạn thích và có thể dùng chung với nhau như kiwi, dâu, chuối, bơ…
  • 1 ít đá xay

Cách làm

Trái cây sau khi đã rửa sạch, cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn, sau đó cho vào cốc hay ly thủy tinh trông đẹp mắt, sau đó cho sữa chua vào, trộn đều và nhẹ nhàng để tránh trái cây bị dập. Sau đó cho ít đá bào hay đá đã đập nhuyễn vào để dùng.

Sữa chua nếp cẩm

dinh-duong-cho-ba-bau-voi-mon-sua-chua-02

Sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu

  • 1/2 kg nếp cẩm
  • 300gr dừa xác
  • 1kg đường kính
  • 1 ít muối. lá nếp
  • 4 hộp sữa chua

Cách làm

  1. Gạo nếp cẩm sau khi vo rửa sạch, đem ngâm trong nước ấm từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Dừa xác đem vắt với nước ấm, vắt nước đầu tiên thành nước cốt để riêng ra chén, sau đó vắt tiếp nhiều nước còn lại để dùng nấu với nếp.
  2. Cho nồi lên bếp, cho nếp gạo và nước dừa dảo vào sao cho nước dừa xấp xấp mặt nếp. Khi nồi nước sôi, vặn lửa nhỏ lại, cho ít muối và đảo đều tay, nếu nếp hơi khô tiếp tục rưới một ít nước dừa dảo vào, cố gắng để nếp sánh như cháo đặc. Sau khi nếp chín, cho đường kính đã được pha với ít nước dừa dảo vào, đường tan thì nhanh chóng tắt bếp, nếu để lâu nếp sẽ bị sượng.
  3. Sau khi nếp chín, tắt bếp, rưới nước cốt dừa đã để riêng vào nếp để nếp có độ béo, đừng quên đảo nếp đều tay khi cho nước cốt dừa vào. Sau khi nếp nguội thì cho vào tủ lạnh để giữ được lâu ngày. Múc nếp cẩm ra chén, sau đó cho sữa chua vào khi dùng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks