Dâu tây cho bé ăn dặm

Dâu tây cho bé ăn dặm 4.00/5 (80.00%) 1 vote

Dâu tây là một trong những loại trái cây phù hợp nhất cho bé ăn dặm. Dâu tây cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể bé, đồng thời chứa rất nhiều thành phần chống ô-xi hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Những thông tin về thành phần dinh dưỡng, cách lựa chọn và bảo quản, cũng như cách chế biến dâu tây sau đây sẽ giúp mẹ có thêm ý tưởng chuẩn bị món ăn dặm cho bé thật hoàn hảo

Khi nào cho bé ăn dặm với quả dâu tây?

Các mẹ sẽ tự hỏi thời gian thích hợp để bắt đầu cho bé ăn dặm với dâu tây là khi nào, bởi vì vị dâu khá chua so với khẩu vị của bé, đồng thời, dâu là loại trái cây thuộc nhóm gây dị ứng cao. Bạn không nên cho bé ăn dâu tây khi bé chưa được 12 tháng tuổi.

Dâu tây tươi đôi khi gây kích ứng thực phẩm đối với trẻ em. Dâu tây đã qua chế biến thường không còn mang nguy cơ gây dị ứng bởi vì phương pháp khử trùng bằng nhiệt đã phá hủy các chất gây dị ứng trong quả dâu.

200g dâu tươi cung cấp hàm lượng dinh dưỡng như sau

Vitamin  Hàm lượng Khoáng chất Hàm lượng
Vitamin A 12230 IU Phốt-pho 56 mg
Vitamin C 136 mg Ma-nhê 22 mg
Thiamin (B1) 0.05 mg Can-xi 37 mg
Vitamin K 5.0 mcg Natri 2 mg
Niacin 1.01 mcg Kali 355 mg

Cách chọn lựa và bảo quản dâu tây

Dâu tây được xếp vào một trong những loại thực phẩm nhiễm nhiều chất bảo vệ thực vật, vì vậy lựa chọn thông minh nhất là chọn dâu tây hữu cơ trong các cửa hàng thực phẩm hữu cơ.

Dâu tây rất mềm và rất dễ bị dập nát, bạn nên sử dụng dâu tây trong vòng 1 – 2 ngày sau khi mua. Bạn để dâu tây càng lâu, trái dâu càng xuất hiện nhiều vết thâm đen và không còn giữ được độ giòn nữa.

Khi chọn dâu tây, bạn nên chọn những quả có lá còn tươi xanh, trên thân không có các vết thâm đen hoặc dập nát.

Ý tưởng chế biến dâu tây cho bé ăn dặm

Dâu tây nghiền

dau-tay-cho-be-an-dam-01

Thành phần:

200g dâu tây

Sữa đặc

Thực hiện:

  1. Dâu tây rửa sạch, bỏ phần lá và cuống
  2. Cắt dâu tây thành 1/2 hoặc 1/4
  3. Dùng máy nghiền nhuyễn

Dâu tây và dưa hoàng kim

dau-tay-cho-be-an-dam-02

Thành phần:

100 gam dưa hoàng kim

100 gam dâu tây

Thực hiện

  1. Dưa hoàng kim gọt vỏ, bỏ hạt; dâu tây bỏ lá và cuống, cắt đôi.
  2. Cho cả 2 loại trái cây vào máy xay và xay nhuyễn, mịn.

Kem tuyết dâu – chuối – xoài

Thành phần:

1/2 quả xoài chín

100 gam dâu tây tươi

1 quả chuối

1 hũ sữa chua

Thực hiện:

  1. Rửa sạch trái cây, gọt vỏ, bỏ hạt, bỏ lá và cuống.
  2. Cắt các loại trái cây thành hạt lựu
  3. Cho trái cây vào máy và nghiền nhuyễn.
  4. Đổ 1/3 hỗn hợp trái cây đã nghiền vào ly, cho một lớp sữa chua lên trên, sau đó lại cho thêm một lớp hỗn hợp trái cây và lần lượt theo từng lớp như vậy.

Khi bé được 15 tháng tuổi, bạn có thể cho bé tự dùng tay ăn trái cây bằng cách cắt hạt lựu nhỏ.

Kem dâu

http://beyeume.vn/wp-content/uploads/2015/08/dau-tay-cho-be-an-dam-03.jpg

Thành phần:

100 gam dâu tây nhuyễn

100 gam phô mai mascarpone

vài giọt vani

1 nhúm đường

Thực hiện:

  1. Trộn dâu tây, phô mai và vani, xay đều
  2. Để hỗn hợp tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi dùng, ăn trực tiếp hoặc rưới lên trên bánh bông lan hoặc bánh kếp.
Dâu tây có thể tạo vị ngon đặc biệt khi kết hợp các loại trái cây như táo, chuối, việt quất, xoài, đu đủ, đào và sữa chua.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks