Dấu hiệu sảy thai chết lưu

Đánh giá bài viết !

Dấu hiệu sảy thai chết lưu và cách xử lý kịp thời trong trường hợp đó là một trong những kiến thức quan trọng mà các thai phụ nên biết. Việc sớm tìm ra nguyên nhân thai chết lưu để đưa ra các giải pháp sẽ tránh được sự nguy hại của tới tính mạng của mẹ. Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

dấu hiệu sảy thai chết lưu

Dấu hiệu sảy thai chết lưu:

Thai chết lưu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung tạo thành bào thai, nhưng bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ.

Nếu sảy thai 2 tuần – 3 tuần đầu, đôi khi các thai phụ sẽ không nhận rõ được dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ ta có thể nhận thấy những đặc điểm khi mang thai bị mất đi như: giảm và mất cảm giác nghén, ngực mềm đi, không còn căng tức, bụng nặng và hơi tức, có nhiều người sẽ tự nhiên tiết sữa non, đặc biệt là hiện tượng ra máu đen ở âm đạo, hay bị chuột rút, tim thai ngừng đập, thử máu thấy sinh sợi huyết giảm, …

dấu hiệu sảy thai chết lưu

Nếu bạn thấy các dấu hiệu sảy thai chết lưu này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc vào bệnh viện ngay lập tức. Bác sĩ tuy không thể ngăn chặn việc sẩy thai nhưng có thể giúp bạn an toàn, không nguy hiểm tới tính mạng.

Nguyên nhân gây sảy thai

  • Thai phụ bị viêm thận, các bệnh lý về thận, suy gan, các bệnh liên quan đến tim, phổi, tiểu đường, huyết áp cao hoặc thấp,…
  • Trứng đã thụ tinh không bám được vào thành tử cung.
  • Thai phụ bị nhiễm độc thai nghén.
  • Thai phụ bị nhiễm các bệnh ký sinh trùng như sốt rét, nhiễm vi khuẩn, virus; các bệnh lý tử cung, …
  • Thai phụ có độ tuổi lớn (trên 40 tuổi)
  • Chế độ dinh dưỡng kém, lao động nặng nhọc cũng dẫn tới sảy thai.
  • Các nguyên nhân do thai nhi: Thai bị rối loạn nhiễm sắc thể, thai dị dạng, bất đồng nhóm máu giữa hai mẹ con, …
  • Ngoài ra, có tới 20-50% số trường hợp thai nhi chết lưumà không tìm ra nguyên nhân.

Biện pháp khi có dấu hiệu sảy thai chết lưu:

Điều đầu tiên, thai phụ cần phải tới bệnh viện để kiểm tra khi có những dấu hiệu bất thường. Nếu bị sảy thai thì cũng không nên quá đau lòng mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Người thân trong gia đình và đặc biệt là người chồng lúc này cần trở thành nguồn động viên chính cho vợ vượt qua mất mát.

Ngay cả khi chưa có kế hoạch có con, thì việc có bầu cũng là một tin vui. Chính việc kỳ vọng quá nhiều vào tin vui này khiến cho nhiều cặp vợ chồng gặp nhiều khó khăn khi bị sẩy thai bởi họ đã cùng nhau vạch ra cả một tin vui phía trước. Do đó, những lời khuyên nhủ nhẹ nhàng, an ủi và thông cảm sẽ có hiệu quả rất lớn trong việc giúp các cặp vợ chồng vượt qua nỗi đau này.
dấu hiệu sảy thai chết lưu

Nếu bạn không nhận được sự an ủi từ những người xung quanh, hãy tìm tới một chuyên gia tâm lý để vượt qua nỗi buồn nhanh chóng và sớm có em bé trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks