Dấu hiệu chuyển dạ sớm

Dấu hiệu chuyển dạ sớm 2.70/5 (54.00%) 10 votes

Ngày dự sinh đang đến gần, và bạn đang hồi hợp chờ đợi dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Sau 38 tuần mang thai dài đằng đẳng, việc bạn nóng lòng được nhìn thấy con là một mong  muốn vô cùng chính đáng. Thêm vào đó, những cơn chuyển dạ xuất hiện ở tần suất thấp, rồi tăng dần khiến bạn càng cảm thấy nôn nao. Ngay khi cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu chuyển dạ sớm, bạn sẽ càng lo lắng hơn, khi mà chính bạn cần phải xác định đâu là dấu hiệu chuyển dạ sớm, đâu là dấu hiệu chuyển dạ thực sự.

Dưới đây là một số kiến thức về chuyển dạ bạn cần biết để tự tin đối mặt với kỳ chuyển dạ.

Tired young pregnant woman sitting on fitness ball

Các dấu hiệu chuyển dạ sớm

Bạn không thể xác định thời gian cơn chuyển dạ bắt đầu một cách chính xác. Một số dấu hiệu sắp chuyển dạ đôi khi đến sớm, sớm hơn thời gian bé ra đời đến cả 1 tháng hoặc vài tuần. Hiện tượng này là do cơ thể bạn có sự chuẩn bị sớm trước khi bạn sinh con, vì vậy, các dấu hiệu chuyển dạ có thể bắt đầu có thể xuất hiện trước ngày sinh.

Một số dấu hiệu chuyển dạ sớm thường xảy ra đối với các bà bầu mang thai vào những tuần thai cuối cùng như sau:

Sự sa bụng: Trong tam cá nguyệt thứ ba, đặc biệt là từ đầu tháng thứ 8 mang thai, bạn thường gặp phải các biến chứng không mấy dễ chịu do kích thước bụng bầu thay đổi, như khó thở, ăn không tiêu…Tuy  nhiên, vào những tuần cuối cùng này, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi chứng khó thở và ăn không tiêu giảm dần. Điều này là do sự sa bụng ở bà bầu, khi em bé trong bụng đang tiến dần về phía khung chậu, chuẩn bị cho ngày chào đời.

Các cơn chuyển dạ giả Braxton Hicks xuất hiện: Các cơn chuyển dạ giả Braxton Hicks xuất hiện thường xuyên với tần suất nhiều hơn, đó là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung của bạn đang chuẩn bị cho một hành trình khá là vất vả. Cổ tử cung đang mờ dần và mở rộng, chờ đợi giai đoạn chuyển dạ thực sự.

Sự thay đổi ở cổ tử cung: Vào những ngày hoặc các tuần trước ngày sinh thực sự, các mô liên kết của cổ tử cung thay đổi, khiến cổ tử cung mềm ra, cuối cùng, mỏng dần và giãn rộng. Trong khoảng thời gian này, cổ tử cung có thể mở rộng khoảng 1 – 2 cm, tuy nhiên, độ mở rộng như vậy vẫn chưa đủ rộng để em bé trong bụng mẹ 40 tuần đi ra ngoài.

Bạn chú ý thấy dịch tử cung tiết ra nhiều, có lẫn với máu: Khi cổ tử cung bắt đầu mở rộng hoàn toàn và ngày chuyển dạ đến gần hơn, bạn sẽ chú ý thấy chất dịch tử cung có lẫn máu được tiết ra cửa âm đạo. Lượng nước nhầy này nằm ở cửa tử cung để đóng ống dẫn sinh trong 9 tháng thai kỳ và toàn bộ lượng nước nhầy này sẽ đi ra ngoài cùng một lúc, hoặc sẽ tiết từ từ qua âm đạo trong vài ngày. Chất nhầy này có màu nâu, hồng hoặc màu đỏ.

 

Tìm hiểu dấu hiệu chuyển dạ thật và những triệu chứng nguy hiểm trong giai đoạn chuyển dạ

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks