Công dụng của vitamin b1 với bà bầu

Đánh giá bài viết !

Công dụng của vitamin b1 là rất lớn đối với sức khỏe con người. Vitamin B1 duy trì các hoạt động tương tác của tế bào trong cơ thể, nhất là việc sản xuất năng lượng. Nếu không có vitamin B1, cơ thể sẽ mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu, đầu ngón chân ngón tay bị tê cứng,… Vậy công dụng của vitamin b1 với bà bầu như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của vitamin b1 với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Vitamin B1 hay còn gọi là Thiamin có tác dụng giúp mẹ và thai nhi chuyển hóa carbohydrates thành năng lượng. B1 còn rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Vitamin B1 còn có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ thống thần kinh trước nguy cơ bị tổn thương và thoái hóa.

Nếu cơ thể thiếu vitamin B1 sẽ bị rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng nặng, làm tổn thương thần kinh trung ương và ngoại vi, hệ tim mạch.

Biểu hiện của mẹ bầu khi thiếu vitamin B1: Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, trống ngực đập nhanh, rối loại tiêu hóa, táo bón, cảm giác tê bì chân tay cũng như chuột rút xảy ra thường xuyên,… Nếu cơ thể mẹ thiếu vitamin B1 lâu, em bé có thể bị suy tim, liệt cơ cực kì nguy hiểm.

Công dụng của vitamin b1 với bà bầu

Vitamin B1 có trong những thực phẩm nào?

Như vậy, công dụng của vitamin B1 là rất lớn đối với bà bầu. Bạn có thể bổ sung chúng trong các thực phẩm hàng ngày như bánh mỳ, ngũ cốc, mỳ, thịt lợn, cá, đậu đỗ, rau xanh cũng như các sản phẩm từ sữa.

Hàm lượng thiamin trong một số thực phẩm như sau:
1 bát ngũ cốc: 1,5mg.
1 bát cơm: 1,2mg.
100g thịt lợn: 0,8mg.
100g thịt bò: 0,6mg.
100g cá hồi: 0,3mg.
½ bát đậu đỗ nấu chín: 0,2mg.

Công dụng của vitamin b1 với bà bầu

Ngoài ra, mẹ cầu cũng không nên ăn gạo được xay xát quá kỹ, làm mất vithamin. Khi nấu thức ăn cũng tránh nấu kỹ nhiều lần dễ làm phân hủy vithamin . Nếu có nguy cơ thiếu B1, mẹ có thể uống thuốc vitamin B1 để bổ sung dự phòng dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks