Cắt tóc cho trẻ sơ sinh có giúp tóc bé dài nhanh và dày hơn?

Cắt tóc cho trẻ sơ sinh có giúp tóc bé dài nhanh và dày hơn? 4.86/5 (97.14%) 7 votes

Hỏi: Em bé nhà mình vừa tròn 8 tháng tuổi. Bà nội của bé nhà mình vẫn thường bảo mình cạo bớt tóc của bé vì cắt tóc cho trẻ sơ sinh sẽ giúp tóc bé sau này mọc nhanh hơn và khỏe hơn. Nhiều bà mẹ cũng hay rỉ tai nhau mẹo dân gian này. Không biết quan niệm này có đúng không vậy Bé Yêu Mẹ?

Mẹ Bí, TP.HCM

Trả lời:

cat-toc-cho-tre-so-sinh-co-giup-toc-be-dai-va-day-hon-1

Việc cắt tóc hay cạo đầu cho bé không có tác động đến độ dày của tóc bé. Tóc phát triển và được nuôi nấng từ một những nang nhỏ nằm dưới da đầu, và việc bạn tác động tóc trên bề mặt không tác động đến sự phát triển của tóc trong các nang này.

Khi phần tóc đã được cạo hoặc cắt phát triển và dài ra cùng lúc, nó tạo cho người nhìn vào cảm thấy tóc dày hơn bởi vì độ dài của các sợi tóc bằng nhau. Mỗi sợi tóc riêng biệt sẽ có chu kỳ nghỉ và phát triển khác nhau, đó là lý do vì sao những bé có mái tóc để dài tự nhiên sẽ có những sợi tóc so le, không đồng đều về chiều dài.

Đối với trẻ sơ sinh, thông thường, tóc tơ khi bé sinh ra đời sẽ bị rụng đi một ít hoặc rụng toàn bộ khi bé được khoảng 4 tháng tuổi. Sau đó, tóc mới cần một khoảng thời gian để mọc trở lại với độ dày và màu sắc khác biệt so với tóc con ban đầu.

Vì vậy, dù bạn có cạo hay cắt tóc của bé, hay chải tóc nhiều hơn cũng không có tác động gì đến độ dài hay độ dày của tóc. Tất cả những đặc điểm tóc của mỗi đứa trẻ đều phụ thuộc vào gen di truyền của ba mẹ hoặc người thân trong gia đình.

Trong thời tiết nắng nóng như thế này, bạn có thể muốn cắt tóc cho trẻ sơ sinh hoặc cạo bớt tóc để đầu bé dễ chịu và mát mẻ hơn. Điều này không vấn đề gì. Tuy nhiên, khi làm điều đó, bạn cần phải hết sức chú ý và cẩn thận, đặc biệt là khi con bạn chưa đến 6 tháng tuổi hoặc còn quá nhỏ. Sử dụng dao cạo râu của nam giới để cạo tóc cho bé có thể làm bong phần da đầu có chứa nang tóc, cuối cùng làm cho vùng da đầu của bé không mọc tóc và bị hói, dù bé còn rất nhỏ tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks