Canh khoai sọ sườn non, món ngon cho bà bầu

Canh khoai sọ sườn non, món ngon cho bà bầu 4.00/5 (80.00%) 1 vote

Canh khoai sọ sườn non, món ngon cho bà bầu vừa đơn giản, dễ làm, nguyên liệu chế biến dễ tìm mua tại các khu chợ hay trong siêu thị lại có nhiều hữu dụng tuyệt vời mà ít ai biết đến. Với thành phần giàu chất xơ, nhiều tinh bột khoai sọ là món ăn giúp tiêu hóa nhanh, không bị khó tiêu lại giúp bà bầu nhuận tràng nếu ăn khoai sọ thường xuyên.

canh-khoai-so-suon-non-mon-ngon-cho-ba-bau-01

Canh khoai sọ sườn non, món ngon cho bà bầu

Nguyên liệu

  • 500gr khoai sọ
  • 30gr sườn non
  • 4 củ hành tím
  • Hành ngò cùng các gia vị để nêm nếm

Chế biến

  1. Khoai sọ rửa sạch lớp đất bám bên ngoài, sau đó luộc chín khoai với nước, khoảng 10 phút sau, khoai chín, vớt ra để ráo nước rồi tách vỏ. Ngoài cách làm này, bạn có thể mua loại khoai sọ đã được gọt sẵn ở chợ, khi đem về bạn chỉ cần rửa sạch khoai với nước muối là được.
  2. Sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muổi, sau đó cho vào rổ để ráo nước. Hành tím băm nhỏ, cho vào tô lớn, đổ phần sườn non để trên rổ đã ráo nước, thêm một ít tiêu xay, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng đường cát trắng, 1 muỗng bột ngọt. Sau đó trộn đều hỗn hợp với nhau, để khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều vào sườn.
  3. Bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu vào, nồi nóng thì cho sườn non vào, đảo đều tay để sườn non săn thịt thì cho nước lọc vào nấu canh. Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt lớp bọt trên bề mặt nước bỏ đi để cho nước canh được trong.
  4. 30 phút, lấy chiếc đũa xôm thử xem thịt đã mềm chưa, nếu thịt đã mềm, bạn có thể cho khoai vào rồi nêm nếm lại, đợi nước trong nồi sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. Cho thêm một ít hành ngò vào trang trí cho đẹp mắt khi dùng.
canh-khoai-so-suon-non-mon-ngon-cho-ba-bau

Canh khoai sọ sườn non, món ngon cho bà bầu

Không chỉ giúp bà bầu nhuận trường, dễ tiêu hóa mà khoai sọ còn chống suy nhược cơ thể, giúp tiêu khát trong những ngày hè nắng nóng, giúp làm da trông trơn láng hơn, giúp bà bầu an thai khi được chế biến riêng với và lông, lá gai đồng thời còn chữa gân cốt đau nhức, sưng tasyam chữa ho và chữa tiêu chảy hiệu quả. Do đó, ngoài món canh khoai sọ sườn non – món ngon dành cho bà bầu trong thời gian 9 tháng này, bạn còn có thể dùng khoai sọ làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác nhau để tăng thêm khẩu vị cho bà bầu.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks