Cách chụp ảnh bé gái ngộ nghĩnh dễ thương

Cách chụp ảnh bé gái ngộ nghĩnh dễ thương 3.00/5 (60.00%) 1 vote

Làm cha mẹ ai cũng muốn lưu giữ lại những hình ảnh trẻ thơ đáng yêu ngộ nghĩnh của con trẻ, đặc biệt là các bé gái. Hãy cùng tham khảo cách chụp ảnh bé gái ngộ nghĩnh dễ thương.

Chụp ảnh bé gái ngộ nghĩnh

Một tâm lý thoải mái

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu chụp ảnh là hãy tao cho bé cảm giác vui vẻ thoải mái, như một trò chơi gia đình, chứ không phải là một hoạt động cứng nhắc ép buộc. Nếu bạn thực hiện tại Studio hãy cho bé làm quen với người chụp ảnh và bối cảnh, cũng như có thể mang theo đồ chơi cho bé để bé thấy một không gian thân thiện, không sợ hãi.

cach-chup-anh-be-gai-ngo-nghinh-de-thuong

Một tâm lý thoải mái

Để con chơi tự nhiên

Để thực hiện một bộ ảnh đẹp thì hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, hãy để con tự do chơi và vui cười với những thứ xung quanh rồi ghi lại những khoảng khắc bé chơi đùa như vậy, đôi khi những khung ảnh của bạn sẽ đẹp hơn, ngộ nghĩnh hơn so với việc áp đặt trẻ cười tạo dáng cứng nhắt.

Thời điểm chụp ảnh phù hợp với trẻ

Hãy chọn buổi sáng để chụp cho trẻ, thời điểm trẻ thức dậy sau một bữa ăn sáng sẽ có đầy năng lượng để vui chơi một buổi dài mà không cảm thấy mệt mỏi, quấy khóc vì chán hay gây ngủ. Ngoài ra thì việc chọn buổi sáng cũng tạo nên không cảnh tươi mát cho bức ảnh của trẻ, ánh sáng, nắng sẽ có thể tạo nên phông hình đẹp hơn cho trẻ.

Chụp nhanh và liên tục

Kinh nghiệm được chia sẽ khi chụp ảnh cho bé là hãy chụp nhanh và liên tục. Ở bất cứ góc hình nào cũng hãy chụp nhiều tấm một lúc vì trong khoảnh khắc vui đùa đó bạn sẽ có thể bắt gặp được một đoạn ảnh thật dễ thương, ngộ nghĩnh đang lưu giữ lại cho bé

Một số lưu ý khi chụp ảnh cho bé

Hãy quan tâm đến độ tuổi của con để áp dụng những cách thực chụp hình phù hợp nhất:

  1. Từ 1-3 tháng tuổi:  khi chụp hình cho bé trong giai đoạn này, cha mẹ hãy để bé tự do vui chơi trên giường hoặc nôi của bé, nói chuyện với bé, bé sẽ phản ứng tự nhiên lại khi bạn giao tiếp, thế là bạn sẽ lưu giữ lại được những khoảnh khắc đáng yêu ấy.
  2. Từ 3-6 tháng tuổi: giai đoạn này chụp hình cho bé một là sẽ rất thành công, 2 là hoàn toàn thất bại, vì trẻ một khi thích thú với đều gì thì sẽ vui vẻ rất lâu, nhưng một khi để chán thì sẽ khóc đến khi dừng thì thôi.
  3. Từ 12 tháng tuổi trở đi: từ giai đoạn này các bé đã bắt đầu chơi đùa, công việc chụp ảnh cho bé sẽ là một phần cùng chơi với bé, chỉ cần bạn biết tạo không gian thì bạn sẽ dễ dàng chụp được những khuôn hình dễ thương ngộ ngĩnh. Ngoài ra đây cũng là giai đoạn bé bắt đầu tập tành, bập bẹ những động tác đáng yêu, nên hoạt động chụp hình sẽ giúp bạn ghi lại được những kỉ niệm đáng nhớ của con yêu đấy.

cach-chup-anh-be-gai-ngo-nghinh-de-thuong-01

Trên đây là một vài chia sẻ để những bậc cha mẹ có con nhỏ có thể chụp được những bức ảnh đẹp, ngộ nghĩnh lưu giữ tuổi thơ ngọt ngào của bé !

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks