Cà chua, thức ăn lợi sữa tốt cho mẹ

Cà chua, thức ăn lợi sữa tốt cho mẹ 3.70/5 (74.00%) 10 votes

Một trong những thức ăn lợi sữa tốt cho mẹ, dễ tìm mua đồng thời lại chế biến được nhiều món ăn ngon đó chính là cà chua. Chứa nhiều vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3, chất sắt, mangan, kali và các chất khác có lợi cho sức khỏe…Do đó, ngoài vai trò là thức ăn lợi sữa cho mẹ trong thời gian cho con bú thì cà chua hoàn toàn là thực phẩm đầy bổ dưỡng, có thể giúp mẹ bồi bổ cơ thể của mình được tốt hơn.

Thanh nhiệt với sinh tố cà chua

ca-chua-thuc-an-loi-sua-tot-cho-me

Thanh nhiệt với sinh tố cà chua

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa chua
  • 1 quả cà chua
  • 1 cốc sữa tươi
  • 1 ít đá xay

Cách làm

Cà chua rửa sạch, cắt lát, bỏ hột, sau đó cho tất cả cà chua, sữa chua, đá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó đổ vào ly và dùng.

Cà chua dồn thịt chiên

Nguyên liệu

4 quả cà chua

200gr thịt bằm hoặc chả cá

1 ít hạt nêm, hành ngò

Cách làm

Cà chua rửa sạch, bổ đôi 3 quả cà, bỏ hột sau đó úp lên rổ cho ráo nước. Thịt bằm (chả cá) ướp với gia vị vừa ăn, sau 10 phút gia vị thấm thì dùng chiếc thìa nhỏ nhồi vào nửa quả cà chua sao cho thịt vun đầy lên quả cà là được.

Quả cà còn lại sắt nhỏ để làm ít nước sốt.

Bắt chảo dầu lên, đợi cho dầu nóng, cho cà vào chiên, lưu ý không cần dùng quá nhiều dầu để chiên vì trong khi chiên, cà chua sẽ ra nước, làm mất đi vị dầu, do đó khi chiên nên để bề mặt có thịt xuống chiên trước, sau đó mới trở mặt khác.

ca-chua-thuc-an-loi-sua-tot-cho-me-01

Cà chua dồn thịt chiên

Sau khi chiên xong, dùng phần cà chua đã cắt nhỏ, cho vào chảo dầu đã chiên để làm sốt cà. Thêm chút nước vào cho cà mềm, nêm chút xíu muối và đường. Sau khi sốt chín, cho ít bột năng được pha với nước vào để tạo độ sánh mịn.

Múc cà chua dồn thịt ra dĩa, sau đó rưới nước sốt lên, thêm chút tiêu và vài cọng ngò để trang trí cho đẹp mắt. Có thể dùng với nước tương để chấm.

Cà chua xào hải sản thập cẩm

Nguyên liệu

  • 2 trái cà chua
  • 1 trái dưa leo
  • 1/2 trái khóm
  • 1 con mực ống
  • 100gr tôm nhỏ
  • 1 ít gia vị nêm nếm

Cách làm

Cà chua rửa sạch, bổ đôi, mỗi bên cắt thành 3 hoặc 4 miếng. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ thành những đường sọc đứng quanh thân dưa, khóm bỏ cùi, bổ đôi rồi cắt thành từng miếng xéo theo đường răng của khóm.

Mực ống cùng tôm làm sạch, để ráo nước. Phi chảo dầu cho nóng, cho thêm ít tỏi bằm phi cho thơm, cho mực và tôm vào, xào nhanh tay vì hải sản rất mau chín. Nêm chút gia vị vừa ăn rồi nhấc xuống bếp.

Tiếp tục xào khóm, cà chua, dưa leo chung với nhau, nêm ít gia vị vào, sau đó tắt bếp, cho ra đĩa chung với mực và tôm đã xào, nếu thích có thể thêm củ hành đã sắt vào. Cho ít tiêu và ngò trên dĩa để trang trí.

ca-chua-thuc-an-loi-sua-tot-cho-me-02

Canh cải chua, cà chua nấu bắp bò

Canh cải chua, cà chua nấu bắp bò

Nguyên liệu

5 quả cà chua

1/2kg cải chua

1/2kg bắp bò

1 ít ngo gai, gia vị nêm nếm

Cách làm

Báp bò cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó bắp lên bếp hầm cho mềm. Bắt chảo dầu khác lên bếp, cho ít dầu và tỏi vào, phi cho thơm, rồi cho cải chua đã cắt mỏng vào xào, nêm thêm đường và ít hạt nêm vào. Sau khi xào khoảng 10 phút, cho vào nồi nước khi thịt bò đã gần mềm, tiếp tục cho cà chua đã được cắt thành từng miếng vào. Sau khi thịt bò đã mềm hoàn toàn, nêm nếm lại cho ngon rồi tắt bếp, múc ra dùng, cho thêm ít ngò gai đã sắt nhuyễn vào canh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks