Bé đi nhà trẻ, những điều bạn nên biết

Đánh giá bài viết !

Bé đi nhà trẻ khi nào thì phù hợp và cần chuẩn bị gì cho con là băn khoăn lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Theo các nghiên cứu cho thấy, cho trẻ đi nhà trẻ sớm quá hay muộn quá cũng điều ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Do đó, tùy vào khả năng phát triển của trẻ về thể chất, tinh thần, mức độ thích nghỉ của bé con…bạn hãy quyết định thời điểm thích hợp cho bé đi nhà trẻ.

be-di-nha-tre-nhung-dieu-me-nen-biet

Bé đi nhà trẻ, những điều bạn nên biết

Thời điểm thích hợp cho bé đi nhà trẻ

Trước 2 tuổi: giai đoạn này trẻ chưa quen với việc phải xa ba mẹ, chưa tự lập được trong các hoạt động thường ngày và gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân và ăn uống, bên cạnh đó khả năng giao tiếp để trình bày ước muốn, quan điểm của trẻ chưa được trọn vẹn, nên trẻ cần được chăm sóc chu đáo và cẩn thận. Điều này môi trường mẫu giáo không thể thực hiện tốt cho trẻ được. Ngoài ra, việc đưa trẻ đến trường quá sớm khi trẻ chưa được dạy cách thích ứng sẽ dễ làm trẻ mắc mắc chứng sợ đến trường, không ăn, dễ bệnh, thậm chí nếu trong thời gian dài không lưu ý về mặt tâm lí, trẻ có thể bị trầm cảm.

2 – 3 tuổi: đây là thời điểm khá phù hợp cho trẻ đến trường, khi trẻ đã có khả năng dùng ngôn ngữ biểu đạt cảm xúc và có khả năng tiếp nhận cũng như thích nghi với môi mới. Đồng thời, ở độ tuổi này trẻ có thể kết bạn, điều này sẽ khiến trẻ thích thú với trường học. Môi trường lớp học, với chế độ dinh dưỡng phù hợp, và giáo viên hướng dẫn sẽ điều kiện tốt để trẻ khám phám những điều mới lạ.

Những lưu ý khi cho bé đi nhà trẻ

  • Trao đổi với giáo viên đứng lớp của bé để trẻ được quan tâm giúp đỡ phù hợp từ cả phía gia đình và nhà trường.
  • Xem khoảng cách từ nhà đến trường, điều này cũng ảnh hướng đến tâm lí đi học của trẻ.
  • Xem xét cơ sở vật chất, môi trường, phương pháp và chất lượng giáo dục của nơi gửi trẻ.

Ngoài ra quan trọng hơn, cha mẹ nên chuẩn bị cho bé tâm lí cũng như kĩ năng cơ bản để tự lập  dành thời gian cho bé, để trao đổi, tâm sự và động viên tinh thần, cũng như chia sẻ cho bé những ích lợi niềm vui từ việc đến trường, để mỗi ngày đi học của trẻ không phải là “nỗi sợ“.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi

be-di-nha-tre-nhung-dieu-me-nen-biet-01

Chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi hệ tiệu hóa và răng đã phát triển đầy đủ, có thể cho bé ăn 3 buổi 1 ngày như người lớn. Ngoài ra, bên cạnh bữa chính cần sắp xếp các bữa phụ cho bé. Bữa ăn của bé cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Tham khảo lượng thức ăn cần thiết trong ngày của bé 2 tuổi:

  • Gạo/ tinh bột 100g
  • Rau củ quả: 80-90g
  • Thịt: 100g
  • Dầu mỡ: 30g
  • Sữa 400ml

Hãy chăm sóc bé yêu với chế độ dinh dưỡng hợp lý để bé phát triển một cách tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks