Bà bầu ngáy khi ngủ, có đáng lo?

Bà bầu ngáy khi ngủ, có đáng lo? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Ngáy khi ngủ hay còn gọi là ngủ ngáy, là triệu chứng xảy ra trong lúc ngủ do vùng họng sau bị hẹp lại. Ngáy ngủ tuy không nguy hiểm nhưng vẫn được xem là một căn bệnh vô hại đối với sức khỏe cộng đồng. Bệnh ngáy ngủ chỉ xuất hiện khá nhiều và đa số phổ biến ở phái nam hơn là phái nữ. Đối với bà bầu, bệnh ngáy ngủ có thể nói hoàn toàn là vô hại, thậm chí bà bầu còn không phát hiện ra rằng mình đã ngáy khi ngủ, bởi trong thời gian bình thường, bệnh này không hề xuất hiện với bạn.

ba-bau-ngay-khi-ngu-co-dang-lo

Nguyên nhân xuất hiện bệnh ngáy ngủ ở bà bầu

Thủ phạm có khả năng nhất gây ra căn bệnh này cho bà bầu chính là lượng hormon thai kỳ tăng, tạo nên các màng nhầy trong mũi, bên cạnh đó việc tăng cân quá mức khi mang thai dẫn đến các mô xung quanh đầu và cổ cũng bị sưng theo, cả 2 trường hợp này đều phổ biến trong thời kỳ mang thai do đó đa số bà bầu đều ngáy khi ngủ.

Bà bầu ngáy khi ngủ, những điều bạn cần biết

Ngáy khi ngủ trong giai đoạn thai kỳ hoàn toàn là hiện tượng phổ biến, vô hại và sự phiền phức mà nó mang lại chắc chắn ít hơn rất nhiều so với các hiện tượng khác.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngáy khi ngủ còn là dấu hiệu của căn bệnh tiểu đường của thai kỳ, do đó bạn cần tiến hành xét nghiệm đo lượng glucose của mình để xác định xem có phải bạn đã bị bệnh tiểu đường hay không.

Ngoài ra, ngáy cũng là một dấu hiệu của sự ngừng thở, tuy chỉ là sự rối loạn về hơi thở nhưng nó vẫn có khả năng tước đi sinh mệnh của bạn và bé con đang tồn tại song song với mình do bé con bị mất đi lượng oxy đột ngột từ mẹ đặc biệt là trong gian đoạn mang thai 3 tháng cuối và trường hợp này dễ xảy ra ở những người phụ nữ thừa cân.

Ngáy khi ngủ còn là triệu chứng thường gặp với nguy cơ biến chứng của tiền sản giật. Do đó, nếu bạn hay chồng của bạn cảm thấy nhịp điệu hơi âm thanh ngáy ngủ của bạn hơi to và nhiều hơn so với bình thường, nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn và tiến hành các xét nghiệm cần thiết nếu cần.

ba-bau-ngay-khi-ngu-co-dang-lo-01

Làm gì đối với bệnh ngáy ngủ của bà bầu

Bạn có thể sử dụng thuốc tiêm được cung cấp bởi bác sĩ nếu âm thanh, nhịp độ ngáy của bạn khác so với bình thường.

Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm, ấm phun sương trong phòng ngủ của mình vào ban đêm với vị trí bên trái của mặt để lưu hàng không khí được tốt hơn.

Hãy kê thêm chiếc gối trên đầu để giấc ngủ được sâu hơn với vị trí đầu cũng cao hơn.

Tránh xa rượu, thuốc lá, thuốc ngủ…tất cả những thực phẩm này đều làm cho cổ họng của bạn trở nên hẹp hơn, dẫn đến con đường lưu thông của quá trình thở cũng hẹp hơn. Song, những chất, thực phẩm này hoàn toàn nên được tránh xa khi bạn đang mang thai.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks