Bà bầu nên ăn gì giúp bé khỏe mạnh ?

Bà bầu nên ăn gì giúp bé khỏe mạnh ? 4.00/5 (80.00%) 1 vote

Hỏi: Bà bầu nên ăn gì giúp bé khỏe mạnh ?

Trả lời

Bà bầu nên ăn gì luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ mang thai hoặc chuẩn bị mang thai trong suốt thời gian bắt đầu cho đến khi sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, thai phụ cũng cần chú ý để những phương pháp chăm sóc sức khỏe khác để mang lại sự khỏe mạnh toàn diện cho cả mẹ và bé. Sau đây, là những thực phẩm bà bầu nên ăn khi mang thai dựa theo những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian được đúc kết lại.

  1. Bà bầu nên ăn những thực phẩm có nhiều Omega 3

ba-bau-nen-an-gi-giup-be-khoe-manh

Bà bầu nên ăn những thực phẩm có nhiều Omega 3

Omega 3 là một trong thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ bầu không thể bỏ qua để giúp bé phát triển trí não thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Omage 3 có nhiều trong các loại thực phẩm sau:

  • Bí ngòi
    Đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.Bí ngòi bạn có thể dùng để luộc, hấp, nấu canh, xào tôm hoặc làm xốt cho món mỳ Ý.
  • Hạt bí ngô (bí đỏ)
    Đây là món ăn chơi đầy dinh dưỡng và ít kalo cho bà bầu. Ngoài ra còn giúp bổ sung nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt.
  • Đậu phụ
    Đây là sản phẩm có công dụng cho bà bầu rất tốt, khi trong 100g đậu phụ có gần 400mb omega3, đáp ứng nhu cầu chất béo, protein và canxi. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh dùng sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ.
  • Cá tuyết
    Là thực phẩm không thể bỏ qua đối với bất kỳ bà bầu nào, bởi 100g cá tuyết chứa tới 300mg omega3. Tuy nhiên, có lưu ý là phụ nữ mang thai và sau sinh chỉ nên ăn khoảng 100 – 120g cá tuyết mỗi tuần.
  • Súp lơ trắng
    Súp lơ là thực phẩn dinh dưỡng cho ba bầu cực công hiệu khi có thể cung cấp cho bà bầu bầu khoảng 200mg omega3, protein 3,5%; gluxit 4,9%; xenllulo 0,9%, và nhiều khoáng chất, vitamin như: Canxi (26mg%); photpho (51mg%); sắt (1,4mg%); natri (20mg%); kali (349mg%), Betacaroten (40mg%); vitamin B1 (0,11mg%), vitamin C (70mg%).
  • Bắp cải
    Bắp cải là thực phẩm phổ biến được khuyên dùng cho bà bầu trong và sau khi sinh vì giàu chất xơ, vitamin A, C, đặc biệt là omega 3.
  1. Bà bầu nên ăn những thực phẩm có nhiều chất sắt

ba-bau-nen-an-gi-giup-be-khoe-manh-01

Bà bầu nên ăn những thực phẩm có nhiều chất sắt

Sắt có vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn mang thai để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ cũng như giai đoạn sinh nở. Để bổ sung được lượng sắt trong cơ thể phù hợp cho mẹ và thai nhi thì bà bầu cần chú ý đưa các nhóm thực phẩm sau vào thực đơn như:

  • Nhóm thực phẩm rau: Rau ngót, rau muống, rau cải xoong, cải xanh…
  • Nhóm thịt đỏ: Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu. Đây cũng là nhóm mang lại chất sắt tốt hơn cả.
  • Lòng đỏ trứng.
  • Nhóm hải sản: cá biển và động vật thân mềm (sò, trai…).
  • Các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch và yến mạch.
  • Nhóm đâu và hạt như: đậu Hà Lan và các loại đậu đỗ; hạt vừng, hạt dướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bồ đào
  • Một số loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bồ đào…

(Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận hoặc đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không hiển thị và bảo mật , Hãy gửi câu hỏi, ý kiến hoặc câu hỏi của bạn liên quan đến bài viết vào ô bên dưới. Những ô buộc phải điền được đánh dấu *

Vui lòng không spam link hay quảng cáo , hệ thống sẽ tự động xóa, thanks